Chiến thuật chơi Tốc chiến trong thể thao điện tử

282
Liên minh huyền thoại năm 2021

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (tiếng Anh: League of Legends: Wild Rift, viết tắt: LoL:WR, Wild Rift, WR, LMHT: Tốc Chiến); hay rút gọn lại là Tốc Chiến là một trò chơi điện tử đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi; đã được ra mắt được phát triển và phát hành bởi Riot Games (phiên bản tại Việt Nam sẽ cho Riot Games và VNG hợp tác phát hành); cho Android, iOS và máy chơi game cầm tay. Trò chơi là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại.

Giống như Liên Minh Huyền Thoại, người chơi đảm nhận vai trò là một triệu hồi sư vô hình điều khiển một nhà vô địch; với khả năng độc nhất và chiến đấu chống lại một đội gồm những người chơi khác; hoặc những nhà vô địch do máy tính điều khiển. Mục tiêu thường là để tiêu diệt Nhà chính của nhóm đối thủ; một cấu trúc nằm ở trung tâm của một căn cứ được bảo vệ bởi các cấu trúc phòng thủ; mặc dù các chế độ chơi khác cũng tồn tại.

Mỗi trận đấu ở Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đều riêng biệ; với tất cả các tướng ban đầu tương đối yếu nhưng dần tăng sức mạnh bằng cách tích lũy vật phẩm; và kinh nghiệm trong suốt quá trình chơi. Các Tướng và bối cảnh pha trộn nhiều yếu tố, bao gồm giả tưởng, steampunk và kinh dị.

DiaocBienHoa sẽ giúp bạn chơi tốt Tốc chiến hiệu quả và tất thắng bằng những chiến thuật dưới đây:

Tốc chiến

Kiếm max vàng từ lính trong game Tốc chiến

Cũng giống như trong Liên Quân hay Mobile Legends; Tốc Chiến cũng có 2 loại là lính thường và xe. Mỗi đợt lính có xe bạn sẽ farm được max là 295 vàng; và 210 vàng với đợt lính không có xe. Cứ sau mỗi 25s, một đợt lính mới lại xuất hiện từ nhà chính; và mất 15s để di chuyển đến giữa bản đồ ở mid và 25s ở top và bot. Khi máu của lính chuyển sang màu trắng, bạn chỉ cần dùng 1 đòn đánh thường là có thể last hit.

Vì vậy đừng spam skill hay đánh auto; mà chỉ cần chờ vạch trắng xuất hiện là kiếm được max vàng nhé. Trong trường hợp bị đì, không thể tiếp cận lính để kiếm max vàng; hãy cố gắng giữ lính địch trong tầm nhìn bản đồ để vẫn có thể nhận được kinh nghiệm và vàng khuyến khích

Cách tập trung đánh lính đầu game Tốc chiến

Trong giai đoạn đầu game, farm là quá trình vô cùng quan trọng; quyết định xem bên nào sớm có trang bị và giành được nhiều ưu thế trước. Vì vậy, trong những tình huống bạn chỉ muốn farm mà đối phương lại lăm le, máu chiến; hãy bình tĩnh né skill và tập trung vào last hit lính thôi nhé (sử dụng nút đánh lính thay vì đánh thường để tấn công). Chỉ sau vài phút đối phương sẽ bị thọt vàng và trang bị; đây mới chính là thời điểm tốt để bạn phản công.

Tốc chiến 2021

Biến về: Bạn sẽ mất 6s để có thể quay về bệ đá cổ bằng biến về. Tướng đi bộ ra mid sẽ mất khoảng 12 – 15s và mất 22 – 25s để đi bộ ra top và bot. Điều này có nghĩa là khi lính vừa xuất hiện ở nhà chính; bạn có thể biến về ngay và chạy trở ra thì vẫn kịp ăn full vàng từ đợt lính này.

Quả hồi phục: Đây là vật phẩm có thể giúp bạn hồi lại 60HP và 30 mana khi sử dụng. Cứ sau mỗi 2 phút, cây lại ra quả 1 lần. Quả hồi phục nên để dành cho AD, tướng solo, mid ăn để các tướng này có thể bám đường lâu hơn.

Dồn damage chuẩn xác

Trong khi giao tranh mà có 2 hoặc nhiều tướng địch đứng cạnh nhau; rất có khả năng bạn sẽ tấn công cả 2 cùng lúc; dẫn đến việc không thể tập trung sát thương và khó tiêu diệt địch hơn. Để giúp việc chiến đấu trở nên dễ dàng hơn; nhà phát hành đã bổ sung tính năng khóa mục tiêu. Để kích hoạt chức năng này, bạn cần vào setting; và bật lên để sử dụng nhé. Khi tướng địch xuất hiện trong tầm nhìn; nút khóa mục tiêu sẽ xuất hiện và bạn cần chọn tướng để tập trung tấn công.

Điều chỉnh khi cắm mắt

Vào Setting > Control và bật Warding Aim Assist để các vị trí cắm mắt sáng lên; giúp bạn cắm mắt chuẩn hơn. Đây là mẹo chơi Liên Minh Tốc Chiến quan trọng để bạn làm quen với Tốc Chiến trong thời gian đầu. Tuy nhiên, khi đã đánh lên tay, bạn nên tắt tính năng chọn vùng chỉ định này; để có nhiều pha cắm mắt chiến thuật đa dạng hơn.

Thay đổi độ nhạy khi tăng cự ly skill và quan sát bản đồ Tốc chiến

Bạn vào Setting > Control > Camera; và tùy chỉnh Camera Pan Sensitivity xuống khoảng 20% rồi tự điều chỉnh dần cho phù hợp với bản thân trong quá trình chơi. Ngoài ra, cũng trong Setting, bạn sẽ nhìn thấy phần Button Aiming Sensitivity; hãy hạ thông số này xuống để điều chỉnh tung chiêu 1 cách chính xác hơn.

Chúc bạn có những trải nghiệm chơi game thật thú vị và đạt hiệu quả!

Nguồn: Vtcpay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *