Chiến thuật chơi Garena Free Fire trong thể thao điện tử

623
Game Free fire

Garena Free Fire (tên đầy đủ là Garena Free Fire Battlegrounds; còn được gọi là Free Fire (có nghĩa là Bắn tự do (còn được mọi người chế tên thành Lửa Chùa, Bắn từ thiện,…)); hay đơn giản viết tắt là FF) là một Trò chơi điện tử nhiều người chơi; và Trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ ba do 111 Dots Studio phát triển; Garena phát hành. Phiên bản thử nghiệm của trò chơi này được phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 cho Android;  được chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 12 năm 2017 cho Android và iOS. Nó đã vượt qua 500 triệu lượt tải xuống trên Google Play vào năm 2020; trên 100 triệu lượt tải trên App Store. Khiến nó trở thành trò chơi bắn súng sinh tồn phổ biến nhất trên nền tảng di động.

Tính đến tháng 11 năm 2019, Garena Free Fire có hơn 450 triệu người dùng đã đăng ký; đã thu về hơn 1 tỷ USD trên toàn thế giới. Vậy chơi Free fire như thế nào? Chiến thuật ra sao? DiaocBienHoa sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề đó ở dưới đây:

Free fire

Cách chơi game Garena Free Fire

Trò chơi cho phép tối đa 50 người chơi nhảy dù lên một hòn đảo để tìm kiếm vũ khí; thiết bị để tấn công, loại khỏi cuộc chơi những người chơi khác. Người chơi có thể tự do lựa chọn vị trí bắt đầu, thu thập vũ khí; và đồ tiếp tế để kéo dài cuộc chiến đấu. Free Fire đạt hơn 500 triệu lượt tải xuống trên các thiết bị Android vào tháng 2 năm 2020; trở thành một trong những game nền tảng Android được tải xuống nhiều nhất năm 2019. Do sự phổ biến của nó, trò chơi đã nhận được giải thưởng “Trò chơi được bình chọn phổ biến nhất” của Google Play Store vào năm 2019.

Với Free Fire nói riêng và các tựa game bắn súng sinh tồn nói chung; yếu tố chiến thuật luôn được đặt lên hàng đầu. Dù luật chơi cơ bản là tiêu diệt càng nhiều đối thủ càng tốt để có thể trở thành kẻ sống sót cuối cùng; song với rất nhiều những yếu tố ngoại cảnh tác động như vòng bo; phương tiện, trang bị loot được (thứ khiến Battle Royale khác biệt với thể loại bắn súng FPS); game thủ sẽ cần phải có cho mình những toan tính thận trọng; và kĩ lưỡng hơn rất nhiều so với việc cố gắng ‘găm’ vào người kẻ địch càng nhiều đạn càng tốt.

Chiến thuật thi đấu trong các tựa game bắn súng sinh tồn là giống nhau; bởi phần gameplay cũng như trang bị khá tương đồng. Đúc kết từ những buổi tập luyện và quá trình trải nghiệm của các ‘pro-player’;  những ‘tactic’ thần thánh đã ra đời và được các đội tuyển sử dụng rất nhiều trong các giải đấu lớn nhỏ.

Chiến thuật chơi Garena Free Fire

Game free fire

Quét bo

Đây là chiến thuật di chuyển của hầu hết các đội tuyển Free Fire Việt Nam trên trường quốc tế. Về cơ bản các thành viên trong team (trừ trường hợp đã ở sẵn trong bo) sẽ tìm cách vào bo; thông qua việc di chuyển muộn và tìm những vị trí ẩn nấp bám sát rìa vòng tròn. Đây là cách di chuyển khá an toàn bởi nó tránh được những cuộc giao tranh ở khu vực trung tâm; cũng như giúp các team lập chốt chặn các đội vào bo muộn.

Dù vậy rủi ro không phải là không có bởi nếu không ‘timing chuẩn’; hoặc có hơn 2 đội tuyển trong bản đồ cùng di chuyển theo ‘tactic’ này; chắc chắn giao tranh không cần thiết sẽ xảy ra. Đây là chiến thuật khá phổ biến bởi sự an toàn mà nó đem lại.

Di chuyển vào tâm bo

Chiến thuật này thường dành cho những đội tuyển tự tin vào kĩ năng cá nhân của mình. Thông thường với các team đã có cho mình đầy đủ các loại trang bị phụ kiện; họ sẽ tìm cách di chuyển vào tâm vòng tròn và chiếm cho mình một khu vực nhà ở; hoặc công trình làm ‘back-up’ và bắn trả ra xung quanh.

Tuy nhiên đây lại là chiến thuật ít được các team sử dụng bởi rủi ro cao; và nó thường chỉ được áp dụng trong trường hợp rất cần điểm; hoặc khi đội tuyển đã hết mục tiêu nhằm tạo ra kịch tính cho giải đấu.

Sinh tồn trong Garena Free Fire

Đây là chiến thuật không đội tuyển nào muốn phải sử dụng. Nó thường xuất hiện khi trong team đã mất hơn một nửa số thành viên (chỉ còn từ 1-2 người). Khi đó những player còn lại sẽ phải tìm cách né giao tranh; vào bo và sống càng lâu càng tốt nhằm kéo top cho team. Thực tế chiến thuật này cũng khá hiệu quả bởi rất nhiều những tình huống ‘clutch’ (1 bắn 3, 1 bắn 4) đã diễn ra nhờ ‘tactic’ kiểu anh hùng Núp này.

Kết luận

Trong các tựa game hành động, thi đấu và giao tranh, rất cần có chiến thuật. Song chiến thuật khôn phải là thứ quyết định tất cả; mà bạn phải rèn luyện thêm kỹ năng thật tốt để đạt hiệu quả thi đấu cao nhất. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chơi game Garena Free Fire được hiêu quả và giành nhiều chiến thắng nhất.

Nguồn: Tiin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *