Ứng dụng đặt hàng qua mobile có những mặt tích cực nào?

274
Ứng dụng đặt hàng qua mobile có những mặt tích cực nào?

Thay vì phải dùng nhiều thao tác mở web, tìm kiếm, chờ đợi,…; thì này xu hướng mua hàng qua ứng dụng vô cùng nhanh chóng đang là trào lưu mua sắp trong kỷ nguyên số; đồng thời người sử dụng mobile ngày càng tăng đồng nghĩa với sự bùng nổ mua sắm qua mobile trong thời gian tới.

Trong cuộc sống công nghệ số hiện nay, việc chuyển tiền thông qua smartphone ngày càng trở nên phổ biến. Các loại ví điện tử ngày càng xuất hiện nhiều, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng an toàn khi sử dụng.

Ngày nay với sự phát triển của mạng xã hội cũng như công nghệ thì việc mua hàng online; trở nên vô cùng phổ biến. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì các ứng dụng đặt hàng qua mobile; cũng trở nên phát triển hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số ưu điểm của ứng dụng này nhé!

 Ứng dụng đặt hàng qua mobile có những mặt tích cực nào?

Xu hướng thiết kế ứng dụng đặt hàng qua mobile

Thay vì tìm kiếm và mua sản phẩm trên website; rất nhiều khách hàng đã sử dụng app bán hàng trên điện thoại di động để mua hàng. Một số khách hàng bây giờ thậm chí chỉ vào app mua hàng không cần đăng nhập vào website; vì thiết kế của app đáp ứng nhiều trải nghiệm phong phú cho người dùng. Vì lẽ đó, chỉ tính riêng ở Việt Nam, ứng dụng đặt hàng qua mobile; hiện là công cụ mua sắm hữu hiệu nhất khi có khoảng 35 triệu chiếc Smartphone đang hoạt động; chưa kể các thiết bị tương tự khác như Tablet, máy tính bảng,…

Ưu điểm

Vì sao lại như vậy. Rất đơn giản, khi bạn sử dụng Internet bằng điện thoại di động; muốn truy cập website phải thực hiện nhiều thao tác từ tìm kiếm trang web, chờ truy cập; chưa kể website đó nếu chưa chuẩn di động sẽ rất khó theo dõi; web có cấu hình và thiết kế phức tạp; tốn nhiều năng lượng sẽ tải rất lâu; tốn nhiều thời gian. Còn khi đã tải app về máy, chỉ cần chạm nhẹ vào icon; là bạn đã có thể trải nghiệm thoải mái. Trước đó bạn chỉ cần tải app về một lần duy nhất mà thời gian tải cũng rất nhanh, thao tác cài đặt đơn giản.

Ứng dụng đặt hàng qua mobile có những mặt tích cực nào?

“Cần phải có ứng dụng bán hàng di động” !!! Đây là nhận định của rất nhiều chuyên gia trong ngành thương mại điện tử. Ban đầu, các thương hiệu tiến hành dự án thiết kế app trên điện thoại thông minh; đều hướng tới nhóm khách hàng trẻ, sử dụng điện thoại Smartphone; đó là vào năm 2013. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển của công nghệ như hiện nay, smartphone – tablet; không chỉ còn là những thiết bị dành cho riêng giới trẻ và số lượng người dùng điện thoại di động; để mua sắm tăng đáng kể thì việc thiết kế app là hoàn toàn cần thiết.

Nguyên nhân

Sự bùng nổ của các app di động thật sự đang khiến mọi doanh nghiệp đều cần viết app riêng cho mình; bạn có thể thấy những thương hiệu kinh doanh sản phẩm điện tử lớn tại Việt Nam như thegioididong hay fptshop,…; đều sở hữu cho mình những ứng dụng smartphone riêng; khách hàng chỉ cần tải app và có thể thao tác dễ dàng khi mua sắm; giúp khách hàng sẽ quay lại với họ bởi tính tiện dụng mà app mobile mang lại.

Lợi ích của ứng dụng đặt hàng qua mobile

Khách hàng không phải chờ đợi lâu để tiếp cận thông tin

Truy cập một ứng dụng tiện lợi và nhanh hơn nhiều so với trình duyệt web. Thông thường để truy cập một website chúng ta cần mở trình duyệt web, nhập URL, chờ cho các trang tải. Trong khi với ứng dụng chỉ cần một cái chạm trên màn hình; người dùng đã có thể truy cập ngay. Một điểm nổi bật khác là hầu hết các thông tin trong ứng dụng di động có thể được truy cập offline.

Các khuyến mãi, giảm giá ngay trên điện thoại

Ưu đãi trên thiết bị di động được sử dụng thường xuyên hơn mười lần so với phiếu mua hàng giấy truyền thống. Doanh nghiệp không cần phải chi một khoản lớn để in ấn, gởi thư đến từng nhà mà khả năng họ làm lạc mất; hay các giấy in sẽ bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Với ứng dụng di động thì mọi thứ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ứng dụng di động là lời nhắc nhở liên tục của doanh nghiệp đến người dùng

Sở hữu một ứng dụng là một sự củng cố sự hiện diện của doanh nghiệp với người dùng. Sau khi tải ứng dụng về thì hình ảnh ứng dụng sẽ luôn xuất hiện trên màn hình di động. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn luôn xuất hiện trước mặt người dùng. Giúp xây dựng lòng trung thành của doanh nghiệp với khách hàng, người dùng luôn có được thông tin bất cứ lúc nào.

Mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng

Xây dựng một ứng dụng di động là doanh nghiệp; đang mang đến cho người dùng những cách tiếp cận mới với thương hiệu của mình. Một ví dụ về những chuỗi nhà hàng lớn của Mỹ đều bắt đầu sở hữu một ứng dụng cho riêng mình. Bằng cách cho khách hàng có thể order đồ ăn trước khi tới nơi; giúp nhân viên có thêm thời gian chuẩn bị mọi thứ tốt hơn. Trả tiền thẳng trên điện thoại, giúp giảm việc lưu trữ một lượng lớn tiền mặt, việc tổng kết thu chi nhanh chóng hơn. Nhận điểm thưởng mỗi khi xài ứng dụng để dùng cho những lần sau, giúp tăng cơ hội quay trở lại của khách hàng.

Trải nghiệm người dùng là một yếu tố vô cùng quan trọng cần được phát triển. Mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ, cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp đến khách hàng. Việc các công nghệ tiên tiến phát triển nhanh chóng hiện nay, giúp các thương hiệu đạt được điều đó. Thông qua các ý tưởng xây dựng ứng dụng di động mới lạ, thu hút người dùng trải nghiệm.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về ứng dụng đặt hàng qua mobile. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này và có sự lựa chọn tốt nhất. DiaOcBienHoa rất vui khi cung cấp cho bạn những thông tin này.

Nguồn: thietke24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *