Từ thư tay đến emoji, hẹn hò thời nay đã khác xưa

214
Từ thư tay đến emoji, hẹn hò thời nay đã khác xưa

Chúng ta vẫn hay nghe ba mẹ kể về những câu chuyện tình mộc mạc và giản dị thường bắt đầu từ một ánh nhìn hay một nụ cười ở giảng đường, hoặc đi cắm trại cùng một nhóm bạn. Ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy một nửa ở mọi miền đất nước, ở các quốc gia khác chỉ bằng những động tác quẹt giản đơn trên ứng dụng kết nối emoji.

Thay vì chỉ dựa vào nguồn thông tin từ những người bạn chung như trước kia, nay bạn có thể chủ động tìm hiểu người mình thích dựa vào profile của họ như công việc, sở thích ăn uống, bài hát yêu thích… Chắc hẳn, bạn đã không dưới một lần “stalk” mạng xã hội của người ấy, kéo cho đến tấm ảnh cuối cùng trên dòng thời gian, lưu tâm đến những dòng trạng thái ngắn nhất, cố gắng ghi nhớ những điều nhỏ nhặt nhất… Thời đại 4.0 đang thu hẹp khoảng cách vốn dĩ rất xa của hai người chưa từng quen và tạo cơ hội cho họ đến gần nhau hơn. Hãy cùng diaocbienhoa tìm hiểu về chủ đề này, diaocbienhoa rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

“Say nắng” thời xưa và thời nay

Trong số chúng ta nhiều người vẫn hay nghe ba mẹ mình kể về những câu chuyện tình mộc mạc và giản dị của hồi xưa đó. Lúc ấy; mọi người thường hay gặp chân ái của mình khi cùng học chung một giảng đường; hay đi chơi cắm trại chung cùng một nhóm bạn. Và “say nhau” chỉ từ một lần bắt gặp ánh mắt; nụ cười tỏa nắng .

Những thời nay là thời đại của những cơ hội và khả năng. Chúng ta dễ dàng gặp người mới ở mọi miền đất nước; hay thậm chí ở quốc gia khác chỉ bằng những động tác quẹt trên ứng dụng kết nối. Thay vì chỉ dựa vào nguồn thông tin từ những người bạn chung như trước kia; nay bạn có thể dễ dàng tìm hiểu ai đó dựa vào emoji profile của họ; như sở thích hay những bài hát yêu thích.

Thời @ và những điều cởi mở hơn

Từ thư tay đến emoji, hẹn hò thời nay đã khác xưa

Những chuyện tình đồng giới vẫn luôn hiện hữu; nhưng thường những cặp đôi thời ấy phải kín đáo hơn. Họ cũng có nhu cầu tìm hiểu về xu hướng giới tính thật của mình; nhưng phần e ngại thể hiện con người thật của mình.

Xã hội ngày càng cởi mở và đón nhận với đa dạng giới tính; đó cũng chính là một tín hiệu tích cực cho cộng đồng LGBTQ+. Họ giờ đây đã mạnh dạn thể hiện bản sắc giới tính; tự hào nắm tay chân ái khi dạo trên phố. Hay với những ai còn đang trên hành trình khám phá giới tính thật cũng có nhiều lựa chọn hơn cho mình. Ví dụ họ có thể kết giao hẹn hò với nhiều người để xác định giới tính của mình qua các nền tảng hẹn hò online emoji với các tính năng an toàn cho cộng đồng LGBTQ+.

Ngày xưa thư tay; thời nay thế nào?

Từ thư tay đến emoji, hẹn hò thời nay đã khác xưa

Đối với các cặp đôi thập niên 90s hay trở về trước; những lá thư tình viết tay luôn là vũ khí phổ biến nhất để thổ lộ tình cảm. Hãy hỏi ba mẹ em; có thể ba mẹ vẫn luôn trân giữ những lá thư thuở mới yêu đâu đấy trong hộc tủ.

Còn bây giờ chủ động thả thính dễ như cơm bữa thời 4.0. Nếu bạn đang suy nghĩ “Sao mà lại dễ được?”; hãy tìm trợ thủ đắc lực để giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên khó phai. Chẳng hạn chàng trợ thủ “Prompts” – một tính năng trên ứng dụng hẹn hò Tinder giúp thể hiện cá tính độc đáo và giúp hai người “phá băng” mở chuyện cùng nhau một cách dễ dàng.

Emoji giúp thể hiện cảm xúc từ xa

Dù chúng ta thường chỉ nhận lời đi hẹn hò khi đã cảm thấy đủ thoải mái; thân quen với nhau; nhưng cũng không thể tránh khỏi cảm giác hồi hộp; tim đập nhanh trong buổi hẹn đầu tiên. Đó chắc hẳn là một điều không thay đổi theo thời gian.

Ngày nay; việc đi xem phim hay cùng nhau thưởng thức những món ăn vặt vỉa hè vẫn là những lựa chọn số một cho buổi hẹn đầu; nhưng chúng ta cũng sáng tạo thêm những lựa chọn khác. Khi người trẻ ngày nay đã quen thuộc với việc gặp gỡ và chuyện trò với ai đó trên mạng trước; không quá ngạc nhiên khi nói rằng nhiều chuyện tình đã chớm nở và thành đôi hoàn toàn qua trò chuyện online như nhắn tin; gọi video Face to Face.

Không thể phủ nhận rằng khi nhắn tin; có hàng ngàn sa số cách để thể hiện suy nghĩ của chúng ta qua các biểu tượng cảm xúc emoji; hình GIF; các sticker. Vì thế; những cuộc trò chuyện trở nên thú vị và vui vẻ hơn; và đó hẳn chính là lý do chúng ta thấy quý mến ai đó trên mạng ngay cả khi chưa gặp mặt ngoài đời thực.

Hẹn hò khi giãn cách xã hội

“Giãn cách xã hội” có vẻ là một khái niệm lạ lẫm với các thanh niên thời ba mẹ của bạn. Thử tưởng tượng 20 năm trước; bạn phải thực hiện giãn cách xã hội mà không có internet; chắc hẳn rất nhiều người sẽ cảm thấy buồn chán và cô đơn. Ngày nay; chúng ta có thể vui vẻ ở nhà chống “cô-vy” vừa chống “cô-đơn” cùng vô vàn cách để gặp gỡ trò chuyện cùng người khác qua internet.

Tại Việt Nam; ngày 5/4 vừa qua là ngày ghi nhận các thành viên Tinder trò chuyện nhiều nhất với lượng tin nhắn tăng hơn 50% so với thời điểm bắt đầu giãn cách xã hội hồi tháng 3. Vào lúc cao điểm; lượng quẹt trên Tinder tại đã tăng tới 36%. Và thay vì ra ngoài; người ta hẹn hò nhau bằng cách cùng tham gia một hoạt động trực tuyến emoji.

Đặt hàng trà sữa qua mạng và cùng nâng ly sau màn hình tuy sẽ không thể như buổi hẹn ở một nhà hàng ấm cúng nhưng nó vẫn sẽ là một kỷ niệm độc đáo và đáng nhớ cho cả hai. Cùng nhau chơi game cũng là một ý kiến không tồi. Theo một báo cáo của Tinder; tiểu sử của các thành viên thuộc thế hệ Z nhắc đến trò Animal Crossing nhiều gấp 5 lần so với thế hệ Millennials.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *