Lập trình Mobile là công việc như thế nào?

248
Lập trình Mobile là công việc như thế nào?

Lập trình mobile một trong những công việc khá phổ biến trong ngành IT – công nghệ thông tin. Nếu bạn đủ tự tin về mọi mặt từ kiến thức, kỹ năng, khả năng, kinh nghiệm làm việc để có thể đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu trên; thì đừng ngần ngại gì mà hãy chuẩn bị ngay cho mình một CV xin việc và lựa chọn một công ty hợp lý thôi.

Công việc lập trình máy tính không còn quá xa lạ gì đối với những ai đang theo đuổi và làm việc trong ngành IT. Tuy nhiên ngày nay công việc lập trình cho điện thoại di động; cũng đang từng bước phát triển bởi sự tiến bộ mạnh mẽ. Mô tả công việc lập trình mobile hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Mobile Developer trong bài viết dưới đây; sẽ giúp bạn đi tìm hiểu rõ công việc này.

Với những ứng dụng tuyệt vời mà điện thoại thông minh mang lại; bạn có thể dễ dàng khám phá cả thế giới. Đã bao giờ bạn thắc mắc làm thế nào để tạo ra những ứng dụng, trò chơi, tiện ích đó chưa? Nghề Lập trình mobile sẽ cho bạn biết điều đó. DiaOcBienHoa rất vui khi cung cấp cho bạn những thông tin.

Thiết kế hệ thống về cơ sở dữ liệu và hoàn thiện các ứng dụng lập trình

Sau công đoạn lập trình để cho ra đời các ứng dụng; thì công việc thiết kế về giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng; sẽ là một công đoạn quyết định đến việc sức hút của các ứng dụng được lập trình và thiết kế đó đến người dùng.

 Lập trình Mobile là công việc như thế nào?

Code không phải là sản phẩm của lập trình

Có rất nhiều người nhầm lẫn rằng “code” là sản phẩm của người lập trình mobile. Sự thực cho thấy “code” chỉ là công cụ mà người làm lập trình mobile tạo ra sản phẩm mà thôi. Khách hàng không quan tâm bạn đã “code” thế nào; họ quan tâm tới sản phẩm mà bạn tạo ra. Là một người lập trình moblie bạn phải luôn hướng tới nhu cầu của người dùng; tạo ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người sử dụng nhất.

Ngồi lì ở bàn làm việc

Đúng là nghề Lập trình mobile đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ và đôi khi ngồi lì trong phòng làm việc vài ngày. Tuy nhiên, công việc không chỉ đơn thuần ôm cái máy tính và “code”. Những ý tưởng, những dòng “code” thường đến một cách tự nhiên trong những lúc bạn thư thái nhất; như đang cafe hay tán gẫu với bạn bè, thậm chí nó đến khi bạn đang ngủ hay đang tắm.

Lập trình Mobile là công việc như thế nào?

Khó kiếm việc

Nhiều người cho rằng học lập trình mobile sẽ khó kiếm việc tại Việt Nam. Sự thật không phải thế, theo như chia sẻ của ông Eduardo Mora, trưởng bộ phận sản phẩm của Vietnamworks; cho biết: trong nhu cầu tuyển dụng của Vietnamworks; có 20% liên quan đến CNTT, trong số đó có 20% liên quan đến công việc.

Có thể thấy rằng cơ hội để làm việc trong lĩnh vực lập trình mobile ở Việt Nam rất tiềm năng. Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường GFK công bố vào năm 2013; Việt Nam tiêu thụ khoảng 17 triệu chiếc điện thoại di động, trong đó có khoảng 7 triệu chiếc điện thoại Smartphone.

Đừng nhầm với nghề làm game trên di động

Nhiều người nhầm lẫn, nghề Lập trình mobile là nghề tạo ra những game trên di động. Nhưng sự thật đó chỉ là một khía cạnh. Người lập trình mobile là tác giả của tất tần tật các ứng dụng trên điện thoại di động; như: ứng dụng mua hàng, ứng dụng đọc sách, ứng dụng xem phim, nghe nhạc; học trực tuyến – những thứ khiến bạn và mọi người cứ phải ôm khư khư cái điện thoại trên tay suốt cả ngày.

Chỉ cần may mắn bạn sẽ trở thành triệu phú sau một đêm

Sau thành công của Nguyễn Hà Đông người sáng lập ra game Flappy Bird; với lợi nhuận kiếm được 50.000 USD/ngày, khiến nhiều người cứ ảo tưởng rằng chỉ cần may mắn thì người lập trình mobile sẽ trở thành triệu phú chỉ sau một đêm. Đúng là thành công nào cũng cần một chút may mắn; nhưng trên hết cả cần phải có một thái độ làm việc nghiêm túc, say mê và theo đuổi đến cùng mục tiêu của mình đề ra.

Bạn có một giấc mơ, một mong muốn phục vụ mọi người; bằng trò chơi hay ứng dụng nhỏ trên di động? Bạn có quyết tâm, say mê và có chút ít am hiểu về nghề lập trình mobile; mà bạn học mót được từ bạn bè hay trên internet? Hãy để chúng tôi là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn; bằng việc đăng ký học chuyên ngành Lập trình mobile của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Chương trình đào tạo của khối ngành này có sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp; nhằm giúp sinh viên được vận dụng lý thuyết vào thực tế nghề nghiệp. Cùng với kiến thức mà bạn có được sau khi học ở đây thì với chương trình kết nối với doanh nghiệp; đào tạo theo nhu cầu xã hội sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội; được làm việc ngay trong quá trình ngồi trên ghế nhà trường.

Nguồn: caodang.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *