Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

231
phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhọc. Mỗi gia chủ có một bản mệnh riêng. Do vậy khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ chú ý đến vận mệnh để lựa chọn cách bài trí mang lại may mắn. Đối với phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy cần có cách bài trí phù hợp với mệnh của gia chủ. Bài trí phòng ngủ không phải đơn thuần chỉ là kê giường, trải thảm và ga mà cần được bài trí hợp phong thủy. Vậy đối với người mệnh Thủy nên bài trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?

Trong 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Kim là mệnh tượng trưng cho các loại kim khí trong trời đất. Được nuôi dưỡng bởi đất và đá, tôi luyện và kết tinh sau một quá trình tự nhiên lâu dài.

Chính vì thế, sẽ thực hiện theo những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ  cho người mệnh Thủy cần những yếu tố gì.

Vì vậy hãy cùng Diaocbienhoa tìm hiểu về một số phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy như sau nhé.

Hướng phòng ngủ

phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy chọn hướng nào?.

Trong phong thủy, Kim sinh Thủy cho nên hướng phòng ngủ là Kim hoặc Thủy. Để có sự tương tác với chính mệnh. Cụ thể là hướng phòng, hướng giường Tây hoặc Tây Bắc để đúng theo mệnh Kim.

Ngoài ra, chọn hướng Bắc theo mệnh Thủy vẫn được. Đây là những hướng tốt mang lại may mắn và lợi lộc cho gia chủ mệnh Thủy. Nên tránh đặt hướng giường mệnh Thổ, vì đây là mệnh tương khắc.

Hướng kê giường

Kê giường hợp với hướng tương sinh sẽ đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời còn đem lại sự an yên và ấm cúng, góp phần tăng sự gắn kết các thành viên trong gia đình khăng khít hơn.

Hơn thế nữa, nó còn có thể hóa trừ những điềm xấu, tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng người mệnh Thủy. Vậy nên, cần kê giường của người mệnh Thủy theo hướng bản mệnh là hướng Bắc. Thủy tương sinh với Kim và khắc với Thổ.

Màu sắc của căn phòng

phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy chọn màu sắc ra sao?.

Khi bài trí, đối với Thủy thì màu sắc hay màu sắc rèm cửa nên chọn màu trắng hoặc xám bạc. Là màu đại diện cho hành Kim và rất tốt cho mệnh Thủy. Nhưng gia chủ còn có thể chọn màu đen, xanh lam, xanh lá cây và màu gỗ.

Lưu ý là không chọn quá nhiều màu xanh. Vì nếu sử dụng nhiều thủy khí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí. Và mất đi nhiều may mắn và tài lộc. Nên tránh những màu thuộc Thổ khắc Thủy như màu vàng, vàng đất và nâu.

Khi chọn nội thất phòng ngủ, bạn cần chú ý về màu sắc, chất liệu, hình dáng của các đồ vật. Màu sắc, đen, ánh kim là những màu phù hợp cho mệnh Thủy khi chọn các vật dụng, nó làm tăng vượng khí.

Đặc biệt, nên tránh các màu nâu, đất trong phòng. Nên chọn vật dụng có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn. Chọn hình tròn thay cho hình vuông và hình chữ nhật. Điều đó giúp bạn cải thiện nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ. Vật liệu của vật dụng nên chọn là đồ kim loại.

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

  • Không nên đặt phòng ngủ trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc nhà vệ sinh.
  • Không đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, nhà bếp hoặc toilet.
  • Sàn của phòng nên có càng ít góc cạnh thì càng tốt.
  • Tránh thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.
  • Giường ngủ không nên đặt đối diện gương.
  • Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì như vậy sẽ gây cảm giác có vật gì đó đè nặng cho người ngủ.
  • Phòng tắm và phòng ngủ phải cách tường nhau, không được chung tường.
  • Tránh lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.
  • Tránh để cây, bể cá hay hòn non bộ trong phòng ngủ.

Khái quát sơ lược về mệnh Thủy

Hành Thủy chỉ mùa đông và nước, khi tích cực thì Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết. Khi tiêu cực thì Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ, kết hợp với cảm xúc Thủy gợi cho nỗi sợ hãi, lo lắng và stress. Trong mối tương quan về ngũ hành thì Thủy có mối quan hệ tương sinh – tương hợp – tương khắc.

Nắm được mối quan hệ này thì người mệnh Thủy sẽ phát triển tốt và loại bỏ được những hiểm họa và khó khăn. Người mang mệnh Thủy đều rất thông minh, tính cách thẳng thắn nhưng vô cùng dí dỏm, họ luôn cẩn thận trong mọi chuyện, cởi mở và hòa đồng.

Nguồn: kientruchunggiaphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *