Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

262
phỏng ngủ

Cũng như các mệnh khác, phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng là một trong các yếu tố mà các thầy phong thủy để ý đến nhất khi xem phong thủy cho ngôi nhà và cho gia chủ. Bởi vì mỗi bản mệnh đều có những yếu tố hợp và không hợp khác nhau. Bạn cần lưu ý để có thể trang trí phòng ngủ của mình phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp mang vận may đến trong cuộc sống.

Nếu trước giờ, bạn chưa bao giờ để ý đến vấn đề phòng ngủ và phong thủy thì ngay từ bây giờ bạn hãy tìm hiểu. Và điều chỉnh phòng ngủ của mình sao cho phù hợp nhất là được.

Trong 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Kim là mệnh tượng trưng cho các loại kim khí trong trời đất. Ngoài ra còn được nuôi dưỡng bởi đất và đá, tôi luyện và kết tinh sau một quá trình tự nhiên lâu dài.

Chính vì thế, sẽ thực hiện theo những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng ngủ  cho người mệnh Mộc cần những yếu tố gì.

Vì vậy hãy cùng Diaocbienhoa tìm hiểu về một số phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc như sau nhé.

Người mệnh Mộc sinh năm nào, tuổi nào, hợp mệnh gì?

Tham khảo Lịch Vạn Niên, người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm cụ thể như sau. năm 1928, 1988 (Mậu Thìn); năm 1929, 1989 (Kỷ Tị); năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ); năm 1943, 2003 (Quý Mùi); năm 1950, 2010 (Canh Dần); năm 1951, 2011 (Tân Mão); năm 1958, 2018 (Mậu Tuất); năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi); năm 1972, 2032 (Nhâm Tý); năm 1973, 2033 (Quý Sửu); năm 1980, 2040 (Canh Thân) và  năm 1981, 2041 (Tân Dậu).
Người mệnh Mộc có quan hệ ngũ hành tương sinh với mệnh Thủy. Bởi vì Thủy sinh Mộc và tương hợp với chính Mộc. Ngoài ra người mệnh Mộc cũng sẽ chịu sự khắc chế của mệnh Kim (Kim khắc Mộc). Quy luật này sẽ được áp dụng vào phong thủy chọn hướng, chọn màu sắc, chọn nội thất. Ngoài ra, cũng như cách bài trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc.

Chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mênh Mộc nên chọn hướng nào?.

Theo quy luật ngũ hành và hướng theo ngũ hành, gia chủ mệnh Mộc có thể chọn hướng phòng ngủ như sau. Hướng cửa, hướng giường ngủ phù hợp nhất là hướng Bắc (hướng bản mệnh của Thủy) và hướng Đông, Đông Nam (hướng bản mệnh của Mộc).
Mệnh chủ cũng nên lưu ý tránh tuyệt đối các hướng thuộc hành Kim tức hướng Tây, Tây Bắc. Bởi chúng sẽ không mang lại vận khí tốt đẹp cho gia đình bạn.
Nếu điều kiện không cho phép thì bạn cũng có thể chọn thêm hướng thuộc bản mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ) là hướng Đông Bắc. Hay là hướng Tây Nam để làm hướng phòng ngủ, hướng cửa. Tuy nhiên, hướng kê giường ngủ của bạn là hướng tốt nhất thuộc hành Thủy. Điều này mới mong có thể đem lại hiệu quả phong thủy như mong muốn.
Như vậy, có thể thấy hướng giường ngủ quan trọng như thế nào. Trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc. Đó cũng chính là lý do bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến hướng kê giường ngủ để thuận lợi về tình duyên, tài lộc cũng như sức khỏe.

Chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Mộc

phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mênh Mộc nên chọn màu gì?. Ý nghĩa cụ thể màu sắc ra sao?.
Màu sắc có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy. Có thể giúp cho bản mệnh tăng cường vận may tiền tài, công danh sự nghiệp và tình duyên. Ngược lại, nếu chọn màu sắc không phù hợp sẽ không mang vận may cho gia chủ.
Theo đó, để chọn được màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy thì bạn cần điều gì?. Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để kết hợp sao cho vừa hài hòa lại vừa phù hợp với gia chủ.
Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Người mệnh Mộc hợp nhất với màu tương sinh (thuộc Thủy) như màu đen, màu xanh dương hay màu tương hợp như màu xanh lá cây. Ngoài ra, vì Mộc khắc Thổ nên bạn cũng có thể sử dụng các màu khắc chế (thuộc Thổ) như nâu đất, vàng sậm hay vàng nhạt nữa.
 
Bạn có thể sử dụng các màu sắc này làm màu sắc chủ đạo trong phòng ngủ để mang đến vận may, tài lộc cho bản thân.
Chú ý, người mệnh Mộc nên tránh sử dụng các màu thuộc Kim như màu trắng hay bạc, bởi đây là những màu có tính kỵ với mệnh Mộc. Trong trường hợp sử dụng nhiều những màu sắc này có thể gây ra bất lợi cho gia chủ.

Chọn nội thất phòng ngủ hợp mệnh Mộc

phòng ngủ

Theo đó, về màu sắc, bạn có ứng dụng và kết hợp các màu sắc tương sinh, tương hợp để có phong thủy tốt nhất. Tùy theo kích thước của từng đồ vật, từng chi tiết nội thất lớn hay nhỏ. Khi đó bạn quyết định lựa chọn màu sắc sao cho không gian phòng ngủ được hài hòa nhất.
Ví như sắc xanh dương sẽ lại đem lại cảm giác bình yên, tĩnh lặng rất tốt cho giấc ngủ của bạn. Sắc đen thì lại mang đến sự huyền bí, chính là biểu tượng sức sống dồi dào, mãnh liệt. Còn màu xanh lá chính là biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Những màu sắc này khi kết hợp lại sẽ giúp tăng cường vận khí, may mắn, tinh duyên tài lộc viên mãn cho gia chủ.
Về chất liệu, người mệnh Mộc nên sử dụng nội thất được làm từ gỗ (thuộc hành Mộc). Ngoài ra nên tránh bài trí các đồ vật bằng kim loại hay thủy tinh (thuộc hành Kim) trong phòng ngủ.
Về hình dạng, bạn nên lựa chọn các thiết kế đồ vật có hình trụ hoặc trụ tròn. Hay các chi tiết nội thất lượn sóng để tăng thêm tác dụng phong thủy trong căn phòng.

Lưu ý khi bài trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Gia chủ cần chú ý đến bài trí trong phòng ngủ để thuận tiện và hợp phong thủy.
Không gian phòng ngủ cũng cần được phải thoáng sạch, gọn gàng, tạo cảm giác thoải mái. Lại vừa cần sự yên tĩnh nhưng cũng không thể thiếu các yếu tố tạo nên sự tươi mới đầy sức sống. Khi chúng sẽ kết hợp lại và tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, đem lại sự vui vẻ và hạnh phúc cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo thêm Cách trang trí phòng ngủ đẹp hợp phong thủy.
Qua bài viết này, hy vọng gia chủ sẽ lựa chọn phong thủy phù hợp với mệnh của mình. Điều này nhằm mang tài lộc, sức khỏe và tiền tài vào nhà.
Nguồn: lichngaytot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *