Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

268
phòng khách

Phòng khách được xem là không gian quan trọng dùng để tiếp khách, đại diện cho bộ mặt của gia chủ vì vậy việc trang trí thường tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên bên cạnh tính thẩm mĩ đẹp, bạn còn phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc như thế nào là hợp lí? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hướng đến một ngôi nhà hoàn hảo về mọi mặt, đem đến may mắn trong cuộc sống.

Chính vì thế, anh chị sẽ thực hiện theo những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng khách hợp lý nhất.

Vì vậy hãy cùng Diaocbienhoa tìm hiểu về một số phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc như sau nhé.

Đặc trưng của mệnh Mộc

Hành Mộc là một trong số năm hành của Ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mệnh Mộc chỉ mùa xuân, chỉ sự tăng trưởng và đời sống cỏ cây.

Người mang mệnh Mộc thường có tính cách năng nổ và có lòng vị tha. Là người sáng tạo, giàu ý tưởng và hướng ngoại. Với những người mang mệnh Mộc, nó có những nét tính cách đặc trưng sau:

  • Khi tích cực: Họ là những người có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.
  • Khi tiêu cực: Họ là những người thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận và bị bỏ ngang công việc.

Đối với những đặc trưng của mệnh Mộc như vậy khi thiết kế phòng khách, gia chủ cần quan tâm đến yếu tố nào:

Hướng phòng khách

phòng khách

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc thích hợp hướng gì?.

Mỗi một mệnh trong Ngũ hành phong thủy sẽ có một hướng tương sinh và tương hợp khác nhau. Có thể xem chi tiết ở dưới đây:

Đối với mệnh Kim: Tây Bắc, Bắc

Đối với mệnh Mộc: Đông, Đông Nam

Đối với mệnh Thủy: Bắc

Đối với mệnh Hỏa: Nam

Đối với mệnh Thổ: Trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

Theo căn cứ bên trên, khi chọn hướng phòng khách, gia chủ cần lựa chọn hướng Đông và Đông Nam. Nếu cửa phòng khách được mở vào các hướng này sẽ giúp cho gia chủ hút được vượng khí. Luồng khí tốt được đưa vào nhà, đem lại tài lộc, vận may và hạnh phúc cho gia chủ.

Màu sơn phòng khách

phòng khách

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc thích hợp màu sơn gì?.

Cũng giống như chọn hướng nhà, khi thiết kế phòng khách, màu sắc cũng là một yếu tố mà gia chủ cần quan tâm.

Trong Ngũ hành phong thủy, đối với từng mệnh sẽ có tương sinh, tương hợp và tương khắc khác nhau. Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Như vậy, khi thiết kế phòng khách, gia chủ cần lưu ý trong cách lựa chọn màu sắc.

Thủy sinh Mộc, nghĩa là nước sẽ nuôi sống cây cối, nên các màu của mệnh Thủy cũng phù hợp với mệnh Mộc. Đó là màu đen của đất, màu xanh dương của nước, xanh da trời. Các màu của Mộc như màu xanh lá cây, màu gỗ và các màu đỏ, hồng, tím đều là những màu hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái trong lành. Màu xanh tượng trưng cho sự sống, cho một khởi đầu mới. Màu xanh có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Một chiếc ghế salon, bàn ăn, tủ tài liệu hay rèm cửa dùng màu xanh lá vừa hợp phong thủy lại mang đến vẻ đẹp hiện đại. Màu nâu – màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà, nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam.

Bài trí nội thất phòng khách đối với gia chủ mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc nên chọn vật dụng trang trí nhà làm từ chất liệu: gỗ, tre, giấy hoặc những cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, đường uốn lượn. Thông thường, các vật liệu thuộc mộc được xem có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Màu sắc nồng ấm của mệnh Mộc đem lại cảm giác gần gũi, thân thiện. Đồ nội thất bằng gỗ hấp dẫn vì sự sang trọng, độ bền, dễ bảo quản, dễ sữa chữa và thay thế nếu bị hư hại.

Theo Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, cần tạo những lối đi quanh co giống như dòng nước. Với trần thạch cao trong phòng khách, có thể lựa chọn hình dáng uốn lượn

Trong bài trí nội thất phòng khách, có thể lựa chọn một bể cá cảnh là gợi ý tốt cho phong thủy. Một lọ hoa hoặc một chậu thủy tinh nhỏ được đựng nước và thả vài bông hoa nổi bên trên. Mộc thuộc nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có đặc tính nổi bật mà con người yêu thích lấy làm lưu thông không khí.

Lưu ý khi thiết kế nhà đối cho người mệnh Mộc

Nếu phòng khách đặt ở nơi thiếu ánh sáng thì bạn có thể khắc phục bằng cách chọn những vật liệu có tông màu sắc ấm. Vì các đồ trong phòng khách bằng kim loại nếu quá sáng sẽ phản chiếu ánh sáng làm hoa mắt người nhìn, sẽ không tốt cho gia chủ.

Nếu phòng khách đón được nhiều ánh sáng, nằm theo phương chiếu của ánh sáng mặt trời. Đây quả là một tin tốt, vì những vật dụng mệnh Mộc thuộc màu tối, sẽ thu hút ánh sáng và sức nóng của mặt trời. Điều này sẽ rất tốt về phong thủy phòng khách cho người mạng Mộc.

Nguồn: noithathomexinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *