Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

286
mệnh hỏa

Phòng khách là không gian quan trọng bạn sử dụng để đối nội khi gia đình sum họp. Sử dụng đối ngoại để đón tiếp khách. Do đó, việc trang trí phòng khách ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục, phong thủy ngôi nhà, gu thẩm mĩ của gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa, mang đến nhiều may mắn.

Chính vì thế, anh chị sẽ thực hiện theo những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng khách hợp lý nhất.

Vì vậy hãy cùng Diaocbienhoa tìm hiểu về một số phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa như sau nhé.

Đặc trưng của người mang mệnh Hỏa

 

mệnh hỏa

Với đặc trưng của lửa và sự bùng nổ. Những người mang mệnh Hỏa thường là những người thích hành động và có khả năng lãnh đạo. Đặc trưng của những người mang mệnh Hỏa thương có những đặc điểm tích cách như sau:

Đặc điểm tích cực của những người này là người có óc canh tân, khôi hài và đam mê. Nhưng khi tiêu cực thì họ cũng là người nóng vội và vô tâm.

Các tuổi thuộc mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm:

  • 1934 – 1935
  • 1948 – 1949
  • 1956 – 1957
  • 1964 – 1965
  • 1978 – 1979
  • 1986 – 1987

Phòng khách được trang trí đúng cách sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn.

Hướng phòng khách cho người mệnh Hỏa

mệnh Hỏa

 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa nên hướng nào?.

Người mệnh Hỏa nên xây nhà theo hướng Nam, hướng thuộc hành Mộc. Vì mộc sinh Hỏa, hướng Đông và Đông Nam. Để mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Phòng khách được trang trí đúng cách sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc đặc trưng cho người mệnh hỏa

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa nên chọn màu gì chủ đạo?.

Khi thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa. Gia chủ nên chú ý chọn những tông màu hợp với mệnh Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra, bạn cũng có thêm sự lựa chọn về màu sắc là những màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, màu gỗ và các màu đỏ, hồng, tím vì Hỏa sinh Mộc.

Người mệnh Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ. Ngoài ra, có màu cam, hồng, tím. Bạn nên sử dụng những gam màu này làm đồ vật trang trí hay nội thất như bàn, ghế, rèm cửa, đèn,… Người mệnh Hỏa cần tránh những màu xanh thẫm, đen vì nó là màu bản mệnh của Thủy do Thủy khắc Hỏa.

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để bạn chọn trang trí phòng khách là những gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Đây là những gam màu nền nã, tươi mát rất dễ phối màu với những gam màu khác. Khi sử dụng những gam màu này, phòng khách trở nên ấm cúng, tươi mới đối với người nhìn.

Bài trí nội thất phong thủy cho gia chủ mệnh hỏa

Không chỉ chú trọng trong màu sắc, thiết kế, hướng nhà. Gia chủ cần lưu ý khi trang trí nội thất gia chủ mệnh Hỏa:

Mệnh Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên…

Đối với đèn chiếu sáng, bạn nên chọn đèn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách. Hoặc sử dụng ánh đèn hồng, tím mang đến sự lãng mạn cho không gian.

Cây cảnh trang trí: Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa việc bày trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Người mang mệnh này nên chọn các loại cây như: Xương rồng hoặc cây có thể đơm hoa, kết trái và trồng trong chậu có màu đỏ hoặc hồng như thế mới tăng thêm vượng khí.

Nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí

Kiểu dáng nội thất

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Hỏa nên sử dụng các món đồ có hình dáng dạng thuôn, dài. Vì đây là kiểu dáng tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp. Hạn chế các đồ nội thất có góc nhọn bởi sẽ làm nội khí tù hãm, dễ dẫn đến va chạm giữa các thành viên trong gia đình và với những người khác.

Sàn phòng khách

Sàn phòng khách phải đảm bảo độ bằng phẳng, không gập ghềnh chỗ cao chỗ thấp. Vì sàn chỗ cao chỗ thấp sẽ dễ gây nên những sóng gió trong gia đình, những tai họa cho các thành viên đang sống trong nhà.

Hầu hết nhà đểu có phần nền thuộc hành Thổ, tương hợp với ngũ hạnh Hỏa. Nếu muốn thiết kế sàn, bạn có thể chọn sàn gỗ, vừa tăng sự cấm cúng lại vừa tăng thêm phong thủy cho phòng khách (do Mộc sinh Hỏa).

Trần phòng khách

Nên chọn mái nhà nhọn hoặc hình tam giác, sẽ giúp bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Màu sắc của sàn và trần nhà cần tương xứng, theo hướng nhạt dần. Sàn nhà màu đậm nhất, trần nhà màu nhạt hơn, để tạo hiệu ứng thoáng đãng cho không gian phòng khách.

Cần lưu ý, phòng khách phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ, tạo sự thoáng đãng và lưu thông các luồng khí vào nhà. Nếu tuân theo những điều trên, tất sẽ đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

Nguồn: noithathomexinh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *