Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

258
phỏng khách

Những người mệnh Kim thường có tính cách rất kiên định và sự kiên trì cao. Nếu biết cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim hợp lý thì gia chủ sẽ gặp rất nhiều điều may mắn trong tiền tài, sự nghiệp và gia đình hạnh phúc.

Mệnh Kim đại điện cho những đồ vật có yếu tố kim loại, sắc nhọn. Với con vật thì khỉ và gà là hai con vật tượng chưng cho mệnh Kim. Với những đặc điểm trên chắc chắn gia chủ sẽ có nhiều ý tưởng khi thiết kế phòng khách cho mình.

Chính vì thế, anh chị sẽ thực hiện theo những nguyên tắc bố trí phong thủy phòng khách hợp lý nhất cho người mệnh Kim.

Vì vậy hãy cùng Diaocbienhoa tìm hiểu về một số phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc như sau nhé.

Tìm hiểu chung về những người mệnh kim

Mệnh kim là một trong những mệnh của thuyết ngũ hành bao gồm : kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại. Những người mệnh kim là những người sinh năm 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001,…

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì người mệnh kim thường có sự kiên định. Lòng kiên trì cao với mục tiêu mình đặt ra. Đây là đức tính quý cần có để có được thành công trên mọi lĩnh vực. Từ sự nghiệp, cuộc sống, tình yêu, gia đình,…

Cũng theo thuyết ngũ hành thì “thổ sinh kim”. Do đó mà mệnh kim hợp với mệnh thổ. Ngược lại, tương khắc với kim là mệnh hỏa. Vì vậy dù trong bất cứ việc gì nhất là thiết kế nội thất gia đình. Gia chủ cần phải chú ý để tránh phạm vào những điều tối kị, gây trở ngại, khó khăn trong công việc, cuộc sống,…Trong nhiều năm làm việc của mình. Chúng tôi đã rút ra được một số kinh nghiệm và muốn chia sẻ cho các bạn. Giúp bạn có được phong thủy phòng khách hợp với người mệnh kim.

Hướng phòng khách phù hợp với người mệnh kim

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim nên chọn hướng gì?.

Mỗi mệnh trong thuyết ngũ hành đại diện cho một hướng khác nhau. Theo đó khi chọn hướng phòng khách cho người mệnh kim. Bạn nên chọn hướng tương sinh là hướng đông bắc, tây nam, tránh chọn hướng tương khắc – hướng nam thuộc hành hỏa. Việc chọn hướng phù hợp sẽ thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh kim

phong thủy

Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh kim được lựa chọn theo nguyên lí tương sinh trong thuyết ngũ hành. Theo đó, bạn có thể lựa chọn :

+   Sử dụng màu vàng, vàng cam, vàng nhạt làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách. Sẽ có tác dụng khiến cuộc sống gia đình, sự nghiệp của người mệnh kim được suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

+   Màu sắc cơ bản của mệnh kim là màu trắng – gam màu phổ biến trong thiết kế nhà ở mang nét hiện đại, tinh tế, sành điệu. Bên cạnh đó thì đây cũng là gam màu rất dễ phối hợp với các tông màu khác. Mà vẫn giữ nguyên nét đẹp. Bởi vậy bạn hãy kết hợp gam màu này để sơn tường hoặc chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng khách.

+   Do Kim sinh Thủy, bởi vậy gia chủ mệnh Kim cũng có thêm sự lựa chọn về màu sắc cho phòng khách đó là sử dụng màu xanh lam hay đen.

Vàng, trắng, xanh lam,…hợp phong thủy mệnh kim. Nhưng phải có sự phối màu hài hòa và hợp lí. Không sử dụng quá nhiều cho không gian phòng khách. Tại sao? Bởi việc lạm dụng 1 tông màu sẽ hợp về mặt phong thủy. Nhưng không đẹp về thẩm mĩ, làm căn phòng trở lên vô vị, tẻ nhạt hơn. Dễ gây nhức mắt cho người nhìn. Do đó, khi thiết kế không gian người mệnh kim cần lưu ý.

Trang trí nội thất phòng khách mệnh kim

phong thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim nên chọn trang trí ra sao?.

Nội thất được xem là linh hồn làm toát lên vẻ đẹp của không gian. Vì vậy khi lựa chọn, thiết kế bạn nên ưu tiên sử dụng những vật dụng có chất liệu sau. Bằng gốm, sứ, đá hoặc các đồ kim khí bởi nó hợp với phong thủy phòng khách cho người mệnh kim, hỗ trợ và tăng sức mạnh, may mắn. Mặt khác, vì kim khắc mộc nên nội thất phòng khách không nên sử dụng những đồ dùng bằng gỗ.

Ngoài những nội thất chính trong phòng khách như: bàn ghế sofa, kệ ti vi, tủ rượu, tủ giày ,…thì gia chủ mệnh Kim có thể chọn những món đồ trang trí phụ làm bằng kim loại như thép, nhôm, vàng…để  mang lại sự lưu thông không khí tốt hơn cho ngôi nhà.  Bên cạnh đó, thủy tinh hoặc gương cũng có độ láng bóng giống kim loại, nên cũng có tính chất như kim loại, nên ngoài là đồ dùng hữu ích và vật trang trí thì thủy tinh cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.

Một số lưu ý nhỏ

+   Khỉ và gà là 2 con vật đại diện cho mệnh kim vì vậy bạn có thể chọn những bức tranh mang 2 con vật này đặt trong phòng khách tăng thêm vẻ đẹp cũng như tốt về mặt phong thủy.

+   Nếu người mệnh kim muốn đặt cây trồng trong nhà thì lên chọn một trong số những loại sau : hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân,….để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.

+   4 và 9 là hai con số hợp với mệnh Kim. Đó cũng chính là những con số may mắn cho gia chủ mệnh Kim, nếu có thể bạn nên chọn đồ nội thất theo những con số này sẽ tốt hơn.

+   Khi trang trí phòng khách không nên có sự xuất hiện của nước như: tranh về sông nước, bể cá sẽ không tốt cho gia chủ,…bởi nó không tốt về mặt phong thủy, làm cho không gian trở lên lạnh hơn.

Nguồn: noithatanhung.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *