Gỡ bỏ những thứ này để cuộc sống tốt đẹp hơn

258
Gỡ bỏ những thứ này để cuộc sống tốt đẹp hơn

Nhà thơ Tố Hữu đã từng nói rằng ‘ Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn? ‘ Ai cũng muốn sống đẹp nhưng liệu mấy biết làm thế nào để sống đẹp?

Có một câu nói rằng: ‘ Nếu ai đó hỏi tôi sống đẹp là gì thì tôi sẽ bước lại gần họ; ngả đầu vào vai họ; mỉm cười và nói đây chính là sống đẹp ‘ . Thế nhưng; đây mới chỉ là một biểu hiện vô cùng nhỏ của sống đẹp. Những điều tạo nên phong cách sống đáng trân quý này còn rất nhiều; rất nhiều nữa.

Sống đẹp; trước hết; phải sống biết thương; quan tâm; chăm sóc; gắn bó; đồng cảm; vị tha với tất những người xung quanh bạn; không phân biệt người thân hay người lạ; không phân biệt màu da; giới tính và địa vị xã hội.

Sống đẹp là sống có mục đích; có ước mơ; có lý tưởng sống rõ ràng. Sống đẹp là sống có ý chí; biết vươn lên và đứng dậy bằng chính đôi chân của mình khi vấp ngã; sống bền lòng; dũng cảm vượt qua những thử thách; khó khăn của cuộc đời để chắp cánh cho ước mơ của mình được bay cao; bay xa.

Sinh ra là người vốn dĩ thực sự khó khăn: những điều khiến chúng ta hạnh phúc thường khiến chúng ta xuống dốc và chán chường; còn nếu muốn sống tốt thì lại phải làm điều gì đó khiến ta cảm thấy đau đớn.
Lúc còn trẻ; chúng ta được quyền sai và có đủ vốn để làm sai; chúng ta có thể sống theo bản năng; sống với mong muốn của mình. Nhưng khi tuổi càng cao; cái giá của phạm sai lầm cũng càng ngày càng cao; lại càng không thể làm những gì mà mình muốn.
Hãy cùng diaocbienhoa tìm hiểu những điều cần phải  “gỡ bỏ” những thứ sau đây; nếu không thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị hủy hoại.

Những niềm vui trong cuộc sống

Niềm vui có thể dễ dàng đạt được là gì? Đó là những niềm vui khiến bạn “sảng khoái” mà không phải bỏ ra quá nhiều.
Chẳng hạn như rượu; chỉ với một ít tiền có thể khiến bạn vui cả đêm; nghiêm trọng hơn là ma túy; cờ bạc…
Tác hại của những điều như vậy đối với con người; đặc biệt về tâm lý là rất nghiêm trọng. Một khi bạn đã quen với những thứ như vậy; bạn sẽ không còn muốn tiếp nhận những thứ đòi hỏi lâu dài mới có được niềm vui như học tập; thể dục thể thao hay làm việc chăm chỉ…

Gỡ bỏ những thứ này để cuộc sống tốt đẹp hơn

Thoải mái trong cuộc sống

Thời đại hiện nay quả thực thay đổi quá nhanh. Cuộc sống của những người 200 năm trước và 2000 năm trước có thể không có sự khác biệt là mấy; nhưng của những người sống ở hiện tại và 20 năm về trước lại khác biệt đáng kể.

Thời đại thay đổi quá nhanh; không còn có chuyện một kỹ năng; một công việc hay một lối sống có thể kéo dài; tồn tại suốt đời. Vì vậy; học tập suốt đời và không ngừng thách thức bản thân đã trở thành các “thao tác” cơ bản.Trở ngại lớn nhất trên con đường thích ứng với sự thay đổi của thời đại chính là vùng thoải mái. Một khi chúng ta lún sâu vào một môi trường quen thuộc; chúng ta sẽ không còn muốn thay đổi; không còn muốn chạm vào những điều chưa biết cho đến khi chúng ta bị thời đại bỏ lại phía sau.

Làm tê liệt chính mình

Trong thế giới này; đại đa số những người không thể thành công đều là bởi họ tự tê liệt chính mình.

Dẫu sao thì khi một người nỗ lực nhưng không nhận lại được kết quả như mong đợi; họ tự nhiên sẽ cảm thấy lo lắng và áp lực; rồi sau đó; tiềm thức của họ sẽ tự đưa ra một quyết định sai lầm: làm tê liệt bản thân.

Các đặc điểm cụ thể là: tự lừa dối; phủ nhận sự thật; cố tình quên đi sự thật; buông thả bản thân; vô trách nhiệm…

Nếu không thể vượt qua nó; vậy thì cuộc sống của bạn về cơ bản đã là con số 0 tròn chĩnh.

Nhắc nhở: Càng lớn tuổi; càng phải học cách khắc chế bản thân; có vậy tương lai mới ngày càng suôn sẻ hơn.

Gỡ bỏ những thứ này để cuộc sống tốt đẹp hơn

Tạo áp lực

Mệt hay không mệt là do tâm thái của mỗi người quyết định. Trái tim ta nếu không được “dọn dẹp” sẽ bị bao phủ bởi rất nhiều bụi bẩn.

Được “dọn dẹp” sạch, lẽ tự nhiên nó sẽ trở nên sáng hơn, đẹp hơn; sự việc được xử lý, sắp xếp rõ ràng rành mạch mới có thể đẩy lùi cái lộn xộn, bừa bộn ra xa; tương tự như vậy, ném đi những đau khổ vô nghĩa, trong lòng ta sẽ có thêm không gian để niềm vui đọng lại.

Nguồn: mangthuvien.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *