Bí kíp hẹn hò qua mạng bằng video thời COVID-19

199
Bí kíp hẹn hò qua mạng bằng video thời COVID-19

Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến trên điện thoại di động đã nhanh chóng thu hút được đông đảo người dùng bởi những tiện ích khác biệt. Khi tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 ở nhiều nước vẫn chưa giảm và mọi người vẫn ở trong nhà, lượng người dùng mới các ứng dụng hẹn hò đã gia tăng. Mặc dù hẹn hò trực tuyến trước đó được dự báo sẽ chịu tác động do đại dịch, nhưng liệu có ai mạo hiểm để gặp gỡ người lạ?

Thế hệ Z cũng chuyển sang sử dụng tính năng trò chuyện qua video. Gần một nửa thành viên đã trò chuyện video với đối phương trong thời gian đại dịch và 40% sẽ tiếp tục sử dụng tính năng này để tìm hiểu nhau ngay cả khi đại dịch kết thúc. Hãy cùng diaocbienhoa tìm hiểu về chủ đề này, diaocbienhoa rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Quản lý không gian của bạn

Trong một cuộc trò chuyện qua video thì bối cảnh xung quanh có thể nói nên nhiều điều về tính cách cũng như sở thích của bạn; vì vậy hãy tận dụng nó để “ghi điểm” trong mắt đối phương. Bạn có thể gọi video trước bức tường phòng khách chứa đầy tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích; hay tủ đồ lưu niệm của những nơi bạn đã từng qua; hoặc đơn giản là gần những chậu cây mà bạn mất công chăm chút quanh nhà. Điều này cũng tạo thêm cho người ấy cơ hội để hỏi thêm về những điều liên quan; hay sở thích của bạn nữa

Lời khuyên về an toàn: Tinder khuyên người dùng không nên đứng trước cửa sổ (không kéo rèm) vì điều này có thể để lộ khu vực bạn đang sinh sống hay cho họ thấy ảnh chụp của những người thân trong gia đình. Dù gì đây cũng mới chỉ là cuộc hẹn đầu tiên và bạn còn chưa biết nhiều về họ. Hẹn hò qua video sẽ rất an toàn khi bạn biết cách sử dụng nó đúng cách.

Chú ý cách ăn mặc

Bí kíp hẹn hò qua mạng bằng video thời COVID-19

Có thể bạn không cần phải rời khỏi nhà; nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần chú ý đến việc ăn mặc. Ăn mặc đẹp không chỉ thể hiện tính cách mà còn giúp bạn luôn cảm thấy tự tin. Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải “đóng bộ” để bản thân mình phải khó chịu; ngay cả khi bạn cảm thấy tự tin và thoải mái trong một bộ đồ ngủ đẹp mắt thì có lẽ bạn cũng sẽ tìm được một người vui vẻ với một cuộc hẹn với đồ mặc ở nhà như vậy.

Biết rõ kỳ vọng của đối phương

Bí kíp hẹn hò qua mạng bằng video thời COVID-19

Dù là bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ thông thường hay muốn kết nối về mặt cảm xúc với ai đó thì việc hiểu rõ đối tượng mà bạn sắp trò chuyện video cùng; họ cần gì và tìm kiếm điều gì đều rất quan trọng. Hãy cởi mở với họ về vấn đề này từ khi bắt đầu nhắn tin và nói rõ những kỳ vọng của bạn trước khi bắt đầu buổi hẹn trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi sự lúng túng ban đầu và khiến câu chuyện trở nên mượt mà hơn.

Lời khuyên về an toàn: Nếu buổi hẹn của bạn diễn ra không như ý; bạn vẫn hoàn toàn có quyền kiểm soát và kết thúc cuộc trò chuyện này bất cứ lúc nào khi không thoải mái. Tinder cũng có chức năng báo cáo các thành viên có hành xử không đúng mực.

Đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm của mình

Chúng ta vẫn quen với việc dựa vào ngôn ngữ cơ thể hay tương tác cá nhân; để thể hiện cảm xúc của mình. Nhưng khi bạn chẳng thể nắm tay; nhìn sâu vào mắt hay vòng tay qua vai đối phương thì vẫn còn có nhiều cách khác để truyền tải những thông điệp tương tự. Hãy dành cho họ những lời khen ngợi thật lòng; nhưng nhớ là đừng chỉ tập trung vào vẻ ngoài của họ). Bạn cũng có thể hỏi họ những câu hỏi sâu hơn về bản thân; tập trung vào những điều mà bạn thấy hấp dẫn ở họ. Việc thể hiện ra những rung động tích cực trong buổi hẹn hò đầu tiên sẽ mang lại tác dụng lớn.

Đề xuất trò chơi hay các hoạt động khác

Mỗi khi hẹn hò ngoài đời; các cặp đôi đều tạo cho mình những hoạt động khác nhau; có thể là đi ăn hoặc đi dạo;… Với cuộc hẹn trực tuyến; bạn vẫn có thể thực hiện những điều ấy. Hãy cùng tham gia một trò đố vui và so sánh kết quả; cùng chơi game hay chỉ đơn giản là cùng chia sẻ list nhạc mà các bạn vẫn thường nghe với nha. Có hàng tỉ thứ để khiến cuộc trò chuyện thú vị mà bằng cách đó; bạn vẫn có thể tìm hiểu nhiều hơn về đối phương ở phía bên kia màn hình.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *