Phù phép hàng rào bảo mật thiết bị IoT cho dân công nghệ

227
hàng rào bảo mật thiết bị IoT cho dân công nghệ

AWS IoT Device Defender là dịch vụ được quản lý hoàn toàn giúp bạn bảo mật nhóm thiết bị IoT. AWS IoT Device Defender liên tục kiểm tra cấu hình IoT để đảm bảo cấu hình luôn tuân thủ các biện pháp thực hành bảo mật tốt nhất. Cấu hình là một tập hợp các biện pháp kiểm soát kỹ thuật mà bạn đặt ra để giúp giữ an toàn cho thông tin khi thiết bị giao tiếp với nhau và giao tiếp với đám mây. Nó giúp bạn dễ dàng duy trì và thực thi cấu hình IoT, chẳng hạn như đảm bảo danh tính thiết bị, xác thực và ủy quyền cho thiết bị, cũng như mã hóa dữ liệu trong thiết bị.

AWS IoT Device Defender liên tục kiểm tra cấu hình IoT trên thiết bị của bạn dựa trên một tập hợp các biên pháp thực hành bảo mật tốt nhất được xác định trước AWS IoT Device Defender sẽ gửi cảnh báo nếu có bất cứ lỗ hổng nào trong cấu hình IoT có thể dẫn đến rủi ro về bảo mật, chẳng hạn như chứng chỉ danh tính dùng chung trên nhiều thiết bị hay một thiết bị đã bị thu hồi chứng chỉ danh tính đang cố gắng kết nối đến AWS IoT Core. Hãy cùng diaocbienhoa tìm hiểu về chủ đề này, diaocbienhoa rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Bảo vệ phần mềm

Đầu tiên; hãy đầu tư vào một trình quản lý mật khẩu. Hoặc việc đơn giản nhất là hãy viết tất cả các mật khẩu vào trong một cuốn sổ và cất chúng đi. Đa phần chúng ta đều sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều sản phẩm; dịch vụ và nền tảng. Đó là mấu chốt của vấn đề. Bởi vì nếu một trong những tài khoản đó bị xâm nhập; tất cả các thiết bị khác sẽ đều bị xâm phạm. Ngoài ra; hãy bật xác thực đa yếu tố cho mọi nền tảng cung cấp dịch vụ.

Vậy điều này có liên quan gì đến Internet of Things? Chi tiết ở trên chỉ là một số phương pháp khắc phục trong trường hợp mạng bị tấn công. Đây cũng là những phương pháp người dùng nên áp dụng cho mọi thiết bị được kết nối mà bạn sở hữu; bao gồm cả bộ định tuyến.

Tiếp đó; hãy tắt tính năng plug-and-play (UPnP). Sự tiện lợi được cung cấp bởi tính năng khám phá thiết bị tự động đã vô tình tạo ra các lỗ hổng bảo mật. Cuối cùng; hãy tải xuống bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn và bật cập nhật tự động.

Ngăn cách các thiết bị thông minh

Các bước "phù phép" hàng rào bảo mật thiết bị IoT cho dân công nghệ

Vào tháng 12/ 2019; FBI lặp lại lời khuyên mà các chuyên gia bảo mật đã đưa ra trong nhiều năm: Không kết nối tất cả các thiết bị thông minh trên cùng một mạng với máy tính của bạn. Thao tác kết nối tất cả các thiết bị vào cùng một mạng sẽ cho phép bất kỳ ai hack một trong những thiết bị đó; sau đó kẻ gian sẽ thông qua đường truyền; trực tiếp có được mọi thứ từ hồ sơ công việc đến tài chính và ảnh riêng tư của bạn.

Tuy nhiên; nếu các thiết bị đó được kết nối trên mạng thứ hai? Các hacker có thể vẫn xâm nhập và lây nhiễm các thiết bị đó; nhưng quá trình này sẽ mất thời gian hơn. Để làm được điều này; người dùng có hai lựa chọn.

Đầu tiên là mua hai bộ định tuyến và kết nối mỗi bộ với một kết nối Internet khác nhau. Một bộ sử dụng một cho các thiết bị IoT; một bộ cho mọi thứ khác. Điều này sẽ mang lại một số rắc rối cho người dùng nhưng lại có tính bảo mật cao hơn.

Cách thứ hai là yêu cầu đăng nhập vào bảng điều khiển của bộ định tuyến. Khi đó; sẽ có một tùy chọn để thiết lập nhiều mạng không dây. Nếu không có; bạn sẽ cần phải mua một bộ định tuyến mới.

Thêm bảo mật bổ sung cho mạng

hàng rào bảo mật thiết bị IoT cho dân công nghệ

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng; khi đã định cấu hình lại thành công tất cả các thiết bị thông minh của mình; người dùng vẫn cần thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tất cả các mạng của mình. Có một bộ định tuyến với tường lửa là một ưu tiên lý tưởng nhất; nhưng nó sẽ không thể bảo vệ tất cả các thiết bị bạn trước mọi mối đe dọa. Và Bitdefender có thể giải quyết điều này.

Bitdefender Total Security có tính năng ngăn chặn mối đe dọa mạng tiên tiến do AI điều khiển; ngăn chặn các cuộc tấn công trước khi chúng bắt đầu. Nó có khả năng phân tích; xác định và giảm thiểu các hoạt động mạng đáng ngờ.

Đây được xem là một giải pháp hoàn chỉnh để bảo vệ mọi thiết bị và hệ thống trong ngôi nhà; từ ransomware trên PC đến theo dõi cookie trên máy tính để bàn. Và Bitdefender Total Security đạt được tất cả những điều này mà không làm chậm bất kỳ thiết bị nào của người dùng.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *