Tìm nơi ở giá rẻ khi đi du lịch thế giới bằng cách nào

261
Tìm nơi ở giá rẻ khi đi du lịch thế giới?

Tìm nơi ở giá rẻ khi đi du lịch thế giới như thế nào? Hiện nay với việc di chuyển thuận tiện và xin visa khá dễ dàng, nên du lịch nước ngoài đang được nhiều du khách yêu thích.

Nhà ở nước ngoài không chỉ là nơi để ngủ và lưu trữ đồ đạc. Việc tìm kiếm một nơi ở thích hợp và có thể hỗ trợ cho các hoạt động du lịch cũng như phù hợp với ngân sách một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của chuyến đi. Ở một nơi quá đắt, quá rẻ, quá xa hay quá đơn giản và thiếu thốn các tiện nghi quan trọng cũng có thể phá hỏng cả chuyến đi. Vì vậy, việc tìm hiểu về nơi ở trước khi đi du lịch cũng là một bước khá quan trọng để mang đến một chuyến đi tuyệt vời.

Dưới đây là một số hình thức chỗ ở phổ biến khi đi du lịch nước ngoài. Hãy cùng Diaocbienhoa lựa chọn cho mình một chỗ ở thích hợp, tiện nghi và thoải mái nhất nhé!

 tìm nơi ở giá rẻ khi đi du lịch thế giới?

Trở thành người giữ nhà

Đối với house sitting, chủ nhà sẽ ủy thác toàn bộ căn nhà cho một cá nhân nào đó và xem họ như người giữ nhà.

Theo thỏa thuận chung, người giữ nhà có thể ở lại miễn phí nhưng đổi lại; họ sẽ phải trông nom nhà cửa và cả vật nuôi của chủ nhà (nếu có).

Ngoài ra, khách cũng có thể phải làm thêm một số công việc khác. Ví dụ như làm vườn

Hãy cẩn thận xem xét tất cả các chi tiết trong bản hợp đồng thỏa thuận. Đồng thời nói rõ những mong đợi giữa bạn và chủ nhà. Vì một số người chủ có thể yêu cầu khách chi trả các khoản chi phí tiện ích trong thời gian lưu trú.

Ngoài ra, các trang web cung cấp dịch vụ house sitting cũng thường yêu cầu bạn đóng lệ phí hội viên hàng năm; với mức tương đối thấp. Tuy nhiên, bạn có thể xem trước nội dung các trang này; và danh sách chủ nhà để quyết định có đóng tiền tham gia hay không.

Trao đổi nhà 

Trao đổi nhà nghĩa là trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn sẽ trao đổi nhà mình với một người lạ đến từ bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Bạn sẽ sống trong nhà của họ, còn họ sống trong nhà bạn.

Một số trang web cho phép bạn trao đổi nhà nhưng không cần phải diễn ra cùng thời điểm. Bạn có thể đến nhà người đó ở trước; họ sang nhà bạn sau và ngược lại, tùy vào lịch trình của hai người.

Tương tự như house sitting, các trang web cung cấp dịch vụ này thường yêu cầu bạn đóng một khoản phí hội viên nho nhỏ. Nhưng cho phép bạn xem trước toàn bộ danh sách các căn nhà trước khi quyết định có chi tiền tham gia hay không.

Trở thành tình nguyện viên

Tình nguyện viên, hay còn gọi là trao đổi lao động nghĩa là bạn sẽ đến làm việc cho một cơ sở nào đó. Bù lại họ cung cấp cho bạn chỗ ở và/hoặc thực phẩm miễn phí.

Hiện nay, có rất nhiều cơ hội làm tình nguyện viên quốc tế với các công việc đa dạng như phục vụ quán bar; phụ việc trong các trang trại trái cây; khách sạn, ký túc xá, nhà hàng, trường học, v.v…

Một số trang web dạng này sẽ miễn phí, còn vài trang có chi phí hội viên. Nhưng cho phép bạn xem qua danh sách việc làm trước khi quyết định có trở thành hội viên hay không.

Một số trang web này miễn phí, trong khi những trang khác có phí hội viên . Tuy nhiên, bạn luôn có thể duyệt qua danh sách việc làm trước khi mua một khoản phí hội viên để liên hệ với nhà tuyển dụng.

Nhìn chung, chuyện làm việc để đổi lấy thực phẩm và nơi ở không bị cấm ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, nếu cơ sở bạn đăng ký làm việc quyết định trả tiền mặt cho bạn. Hãy nhớ xin giấy phép. Đừng bao giờ làm việc và nhận tiền mặt mà không có giấy tờ hoặc thị thực phù hợp.

Thuê nhà nghỉ giá rẻ

Nếu không muốn làm việc và có một khoản nhất định trong ngân quỹ để chi tiêu cho chỗ ở; bạn có thể tìm kiếm các căn hộ hay khách sạn giá rẻ. Hãy cân đối chi tiêu; không nên chi quá nhiều tiền cho việc tìm nơi ở. Bởi du lịch thì nên ra ngoài khám phá nhiều hơn là dành thời gian ở nhà. Hoặc bạn nên có kế hoạch ngay từ đầu như tìm một người bạn cùng đồng hành. Chắc chắn là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

Thuê nhà ở ngắn hạn

tìm nơi ở giá rẻ khi đi du lịch thế giới?

Nhìn chung, các trang web cho thuê nhà thường bắt bạn cam kết thuê trong thời gian dài với nhiều điều kiện và chi phí đắt đỏ. Trong khi đó, những trang cung cấp dịch vụ couchsurfing hay home exchange lại chỉ cho bạn thuê trong thời gian ngắn.

Để giải quyết vấn đề này cho khách du lịch, hiện nay. Có nhiều dịch vụ cho phép bạn thuê chỗ ở dài ngày nhưng vẫn tính giá phải chăng.

Ở lại địa phương

Homestay nghĩa là các gia đình địa phương cho phép bạn ở lại nhà; và thuê một trong những căn phòng trống.

Dịch vụ này được chính phủ nhiều quốc gia hỗ trợ phát triển. Vì nó hợp pháp và cho phép quảng bá du lịch theo hình thức mới mẻ; sáng tạo hơn. Ngoài ra, cách này cũng giúp bạn tiếp xúc với người dân địa phương; trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu kinh nghiệm du lịch tại nơi đó.

Trước đây, homestay là hình thức thường gặp trong giáo dục. Nơi các sinh viên quốc tế tham gia trao đổi văn hóa sẽ đến ở nhờ nhà của một gia đình nào đó.

Ở lại trang trại

Farm stay cho phép bạn đến ở miễn phí tại một nông trại mà không cần phải làm việc gì cả. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn vẫn có thể chủ động đề xuất giúp đỡ chủ trang trại làm một số việc lặt vặt và nếu may mắn; còn nhận được một khoản phí nho nhỏ. Đây là công việc khá thú vị dành cho những người yêu thích đồng quê, thiên nhiên.

Lưu trú trên thuyền

Boat stay có thể được xếp vào dạng công việc tình nguyện, vì bạn sẽ phải làm một số công việc như một thuyền viên.

Tuy nhiên, công việc này khá đặc thù vì nó cho phép bạn lênh đênh trên biển nhiều ngày trời và còn có thể nhân tiện thăm thú những nơi mà tàu cập bến vào.

Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ boat stay cho những người nghiệp dư, không cần có kinh nghiệm gì trước đó.

Giao lưu văn hóa quốc tế

Au Pair là tên một hình thức giao lưu văn hóa quốc tế. Trong đó các bạn trẻ ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ trong thời gian từ sáu tháng đến một năm mà không hề mất bất cứ sinh hoạt phí nào.

Hoạt động này khá phổ biến ở các nước châu Âu. Đôi lúc, bạn sẽ được gia chủ nhờ trông trẻ hoặc làm một số việc lặt vặt.

Ngoài việc nhận được thức ăn và nơi ở miễn phí, một số gia đình tốt bụng còn trả cho bạn một khoảng phí nho nhỏ thay cho lời cảm ơn vì đã giúp làm việc nhà. Đây quả thực là một hình thức giao lưu khá đặc biệt; vừa là một công việc vừa là một trải nghiệm. Và có thể nhờ nó mà bạn có thể am hiểu hơn về con người cũng như địa điểm du lịch mà bạn lựa chọn.

Cắm trại miễn phí 

tìm nơi ở giá rẻ khi đi du lịch thế giới?

Có hai dạng cắm trại mà bạn có thể tham gia. Dạng đầu tiên là tìm một nơi miễn phí để dựng lều ngủ; dĩ nhiên bạn phải đảm bảo nơi đó cho phép cắm trại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các khu cho thuê chỗ cắm trại với giá rất rẻ; chỉ khoảng 10 USD mỗi đêm.

Cách thứ hai là tham gia vào các hoạt động cắm trại mùa hè của trẻ em với vai trò là tư vấn viên.

Bạn sẽ hỗ trợ quản lý, hướng dẫn bọn trẻ; qua đó nhận được thức ăn và nơi ở miễn phí kèm một khoản tiền công nho nhỏ.

Đây có lẽ là một trải nghiệm khá thú vị; có thể xem như một địa điểm du lịch trải nghiệm cho bản thân.

Ngủ lại trên xe 

Đây là phương pháp không được khuyến khích làm vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn có thể ngủ lại tại trạm xe; hoặc bắt các chuyến tàu; xe đêm để đến nơi mình muốn; nhân tiện ngủ luôn trên xe. Tuy nhiên, ngủ theo cách này có thể khiến bạn lỡ mất trạm dừng hoặc bị mất cắp tư trang nên hãy cân nhắc kỹ.

Nếu tham gia vào các chuyến caravan; bạn cũng có thể ngủ luôn trên xe của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải đậu đúng chỗ nếu không muốn bị phạt vì dừng xe quá lâu.

Liên hệ với người quen

Đây là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm.

Hãy liên hệ với bạn bè hoặc người quen để hỏi xem họ có thể cho bạn ở nhờ trong vài ngày không.

Hãy cung cấp đủ thông tin, lịch sự và tôn trọng gia chủ. Đồng thời mang theo một món quà để tặng họ thay cho lời cảm ơn lúc bạn rời đi.

Hy vọng những hình thức tìm nhà ở giá rẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ichs các bạn trong chuyến du lịch của mình. Lời khuyên dành cho bạn là nên ghi lại những kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết trước khi đi du lịch. Ở nước ngoài sẽ giao tiếp khó khăn hơn; bất đồng ngôn ngữ; không am hiểu văn hóa sẽ làm chuyến đi của bạn không như ý muốn. Vậy nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị chu đáo để chuyến du lịch của bạn thật sự trọn vẹn, tuyệt vời.

Nguồn: dulich.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *