Lợi ích mà thiết kế app mobile mang lại là gì?

278
Lợi ích mà thiết kế app mobile mang lại là gì?

Việt Nam được xem là một trong những miếng bánh béo bở của các doanh nghiệp; lẫn trong nước và ngoài nước tranh đua đầu tư và giành giựt thị phần. Để hỗ trợ cho việc phát triển và mở rộng thị phần trong nước của các doanh nghiệp; thì các nhà doanh nghiệp cần phải đầu tư vào dịch vụ thiết kế App Mobile cho doanh nghiệp mình. Vậy thiết kế App Mobile là gì? Những lợi ích khi doanh nghiệp có app mobile của mình là gì?

Theo tình hình phát triển hiện nay thì Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội ;và cả các kỹ thuật về công nghệ điện tử vi tính viễn thông. Minh chứng cho điều này đó chính là số lượng người sử dụng về điện thoại thông minh tại Việt Nam; cao ngất ngưỡng với thông số thống kê được thì Việt Nam hiện nay; có hơn 75% dân số sử dụng điện thoại thông minh. DiaOcBienHoa rất vui khi cung cấp cho bạn những thông tin

 Lợi ích mà thiết kế app mobile mang lại là gì?

Lợi ích thiết kế app mobile là gì?

Câu hỏi mà tất cả các nhà doanh nghiệp đều đặt ra đó chính là thiết kế app mobile là gì? . Một trong những câu hỏi khá phổ biến của các doanh nghiệp khi mới bắt đầu tìm hiểu đến về App Mobile. Thật ra App Mobile có thể hiểu tóm gọn là thiết kế lập trình phần mềm theo yêu cầu của các nhà doanh nghiệp thường đưa ra. Một App Mobile được thiết kế được hiểu theo một cách đơn giản như sau

Khái niệm

App Mobile là những ứng dụng được thiết kế đưa ra để có thể sử dụng trên hệ điều hành; của các chiếc điện thoại thông mình còn gọi là Smartphone. Thường hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau trong đó có hai hệ điều hành chính thường được sử dụng phổ biến nhất; và được các nhà lập trình tích hợp vào app mobile đó chính là hệ điều hành Android và IOS.

Việc các nhà doanh nghiệp yêu cầu lập trình app mobile có thể do công ty chủ quản tự lập trình; hoặc do các công ty outsource phần mềm (Software Outsourcing Company) bên ngoài thiết kế lập trình, tuy nhiên theo xu hướng hiện nay thì Outsource phần mềm thường lại chiếm tỷ lệ cao hơn bởi vì nó thuận tiện nhiều hơn và có chi phí đầu tư thấp phù hợp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ví dụ điển hình

Ví dụ điển hình là một số app mobile đang được phát triển hiện hành ngày nay; như là app gọi xe trong đó bao gồm GoViet, Grab, Be Bike…v…v…; app vận chuyển hàng hóa như là app Viettel Post, Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Giao hàng TNT…v..v..; app book phòng khách sạn như là app Booking.com, Traveloka, IVIVU, My tour..v…v..; app bán hàng giống shopee, sendo, tiki..v…v..

Lợi ích mà thiết kế app mobile mang lại là gì?

Thông số minh chứng lập trình App Mobile đã có lợi ích như nào

Tóm tắt

Khi mà điện thoại di động đã chiếm được đa phần trong tiêu dùng của mọi người; và trở thành một vật dụng không thể thiếu của mọi người hằng ngày thì nó cũng đã và đang trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực; cho việc kinh doanh của các nhà doanh nghiệp. Các nhà doanh nghiệp có thể sắp xếp lịch trình, trao đổi tìm tài liệu làm việc; quản lý các dự án, liên kết với cả các CRM đều có thể thực hiện thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động thông minh để làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tiện ích hơn nhiều.

Để chứng minh cho việc này chúng ta cùng thống kê lại các con số; để cho các nhà doanh nghiệp thấy được tiềm năng của App Mobile phũ sóng; và mạnh cỡ nào thông qua những con số sau đây: trong hơn 4 tỉ điện thoại di động thì có hơn tới 1 tỉ điện thoại di động đó chính là điện thoại thông minh.

Số liệu minh chứng

Bắt đầu từ năm 2014 thì các ứng dụng di động sẽ bắt kịp với tất cả các tiện ích trên máy tình; thao tác tìm kiếm trên internet thực hiện bằng smartphone trong năm 2012 vừa qua chiếm tới 50% tổng số; và các dòng điện thoại chính như là apple chiếm tỷ lệ 47% số lượng điện thoại di động thông minh’ bán ra trên thị trường và tiếp theo sau đó không ai khác đó chính là dòng điện thoại thông mình của Android; nối theo sau đó chính là Windows và Blackberry.

Dựa vào những thống kê trên chúng ta thấy được rằng tiềm năng lập trình App Mobile; là vô cùng lớn và đủ hấp dẫn để cho các nhà doanh nghiệp đầu tư dịch vụ này cho doanh nghiệp của mình.

Vì sao doanh nghiệp phải sở hữu một app mobile chuyên nghiệp? 

– Khi các nhà doanh nghiệp sở hữu một app mobile chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình; đồng nghĩa với một điều tất yếu đó chính là các doanh nghiệp đều tiến một bước đến gần hơn thành công; so với những doanh nghiệp khác và có thể thu về con số lợi nhuận khổng lồ từ việc sở hữu một app mobile.

Một số lợi ích nổi bật trong việc sở hữu một mobile app; lợi ích đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là tăng cường phát triển; và phổ biến nâng cao nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp; so với các đối thủ cạnh tranh; tiếp cận nhanh tới khách hàng dễ dàng lấy được các thông tin của khách hàng; và thực hiện việc chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả cao hơn; có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng qua việc kết nối với các trang mạng xã hội hiện nay.

Lợi ích từ App mobile mang lại cho nhà doanh nghiệp.

Tạo điều kiện để giúp cho khách hàng có thể sử dụng dịch vụ liên tục và sử dụng 24/7; quản lý xử lý các thông tin theo dõi tình hình doanh nghiệp thuận tiện hơn; dễ dàng đưa ra các chương trình khuyến mãi cho cộng đồng; các chương trình quản bá cho cộng đồng biết đến; App Mobile luôn có một giao diện thân thiện bắt mắt và dễ dàng sử dụng.

– Không chỉ dừng lại ở việc chỉ mang lợi ích đến cho doanh nghiệp; mà khi doanh nghiệp sở hữu một app mobile chuyên nghiệp trong thị trường ứng dụng mobile; thì cũng sẽ giúp cho khách hàng có những trải nghiệm độc đáo và tiện lợi nhiều hơn.

Ví dụ điển hình như doanh nghiệp thiết kế ứng dụng mobile; thì khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp hơn; thao tác thực hiện mua sắm và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp có thể sử dụng bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu; dễ dàng tra khảo thông tin sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng cần sử dụng; giao dịch mua bán dễ dàng thông qua các cổng thanh toán như là chuyển khoản ngân hàng; ví momo, Samsung pay và kể cả dịch vụ thu COD hộ, bất kỳ lúc nào có thông báo mới thì luôn được cập nhật ngay; và gửi thông báo tới ngay cho khách hàng.

4 lợi ích các nhà doanh nghiệp cần chú ý đến thiết kế app mobile

Thiết lập môi trường tương tác trực quan

Không quan trọng vị trí của bạn ở đâu, ở nhà ở công ty hay ở quán cà phê; hay bất kỳ một nơi nào chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại di động hoặc thiết bị thông minh; là bạn có thể có ngay mọi thứ ngay lập tức.

Ví dụ như tôi muốn trao đổi các tài liệu thường xuyên với các bạn tôi hoặc các đồng nghiệp; chỉ cần vài thao tác đơn giản và tiện lợi trên app mobile; là tôi có thể tương tác với các bạn các đồng nghiệp của tôi mà không cần đến một chiếc máy tính to nặng; và lúc nào cùng mang theo bên mình thay vào đó tôi chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là đủ. Việc cập nhật thường xuyên về tình hình công việc giúp cho tăng năng suất; cũng như hiệu suất làm việc và dễ dàng trao đổi công việc với các bạn đồng nghiệp khác.

Trong môi trường làm việc tương tác trực tuyến thì việc tương tác; chỉ cần có liên kết với các phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý khách hàng; lịch trình, chi phí, hóa đơn bán hàng, hóa đơn vận chuyển tất tần tật; chỉ cần chúng tôi dành chút thời gian kiểm tra lại trên chiếc điện thoại di động của mình thông qua app mobile; thì công việc sẽ diễn ra đúng quy trình vận hành và hiệu quả sẽ lại tăng cao hơn.

Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Lợi ích thứ hai đáng kể tới đó chính là cải thiện xây dựng được một mối quan hệ tốt đối với khách hàng; thông qua các app mobile của doanh nghiệp; thì doanh nghiệp có thể nắm bắt được hết tất cả thông tin của khách hàng; để có một chế độ một chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Khả năng quản lí di động các dự án đang làm việc với khách hàng là vô hạn; nếu như bạn có thể lên một kế hoạch thật tốt và chuẩn bị hết những công việc phải làm và giao tiếp chăm sóc với khách hàng. Bạn có thể xem qua top 10 phần mềm quản lý nhà trọ; để thấy được khả năng liên kết với khách hàng của các ứng dụng này.

Ngoài ra ứng dụng sale catalogues; cũng giúp cho khách hàng có nhiều sự tương tác với doanh nghiệp hơn; và cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp một cách đáng kể. Ứng dụng di động rất có ích trong thiết lập quan hệ với khách hàng; trong thời đại ngày nay là lúc mà doanh nghiệp phải tính toán lại xem ứng dụng nào mà doanh nghiệp; cần đến cho khách hàng của mình rồi, để đưa ra quyết định thiết kế lập trình app mobile nào; thì hãy xem lại những khó khăn của khách hàng; doanh nghiệp ở khâu nào để dựa vào đó thiết kế một app mobile xử lý được các rắc rối của khách hàng.

Marketing hiệu quả

Khi doanh nghiệp có app mobile ngoài việc chăm sóc khách hàng; thì còn có thể dùng để marketing hiệu quả, công việc mà doanh nghiệp cần làm chỉ là lên kế hoạch marketing; và đặt ra yêu cầu mục tiêu cần đạt được rồi chạy chương trình quảng cáo quảng bá đó đến khách hàng; để tăng khả năng tương tác trong dự án marketing thời điểm đó và việc làm như vậy; còn giúp cho doanh nghiệp có thể đưa những mặt hàng sản phẩm mới của doanh nghiệp cho khách hàng biết đến.

Những platform mới cho phần mềm

– Công nghệ ngày càng phát triển mạnh hơn vì thế các điện thoại thông minh và máy tính bảng; sẽ bứt phá hơn nhiều nữa vì thể tất cả các ngành sản xuất đểu cần phải có một phần mềm; đáp ứng nhu cầu phát triển của công nghệ để phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng. Với những thuận lợi như vậy các thiết bị di động ngày một tân tiến; thì vì có được trong tay doanh nghiệp một app mobile là cực kỳ quan trọng và hữu ích.

Ngoài ra đối với các nhà doanh nghiệp trong các lĩnh vực độc quyền; cần phải hỗ trợ thêm cho các công ty lập trình; để có thể mở rộng phạm vi app mobile sang những lĩnh vực ngành nghề độc quyền hơn; như là giáo dục, nông nghiệp, hàng hải..v…v… Một ví dụ điển hình chúng ta có thể thấy là thay vì doanh nghiệp phải bỏ ra mua 1 chiếc máy scan hàng tồn kho; thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và một app mobile; là có thể nhanh chóng scan xong lượng hàng tồn kho đấy.

Trên đây là tất cả các thông tin về thiết kế app mobile và các lợi ích; cũng như những lợi ích chính và cực kỳ thuyết phục các nhà doanh nghiệp có thể thiết lập một app mobile cho riêng mình. Minh mong rằng những thông tin trên đây sẽ cực kỳ hữu ích và giúp cho các nhà doanh nghiệp; có cách nhìn mới hơn về thời đại công nghệ 4.0 trong kinh doanh.

Nguồn: ezwebsitemonitoring.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *