Hướng dẫn cách tự thiết kế app mobile

294
Hướng dẫn cách tự thiết kế app mobile

Hướng dẫn thiết kế app mobile ngày càng trở nên phổ biến; trong xu thế phát triển của nền kinh tế hiện nay. Bởi lẽ việc thiết kế các ứng dụng trên điện thoại thông minh; giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên thuận lợi hơn cũng như thông tin mà khách hàng mong muốn; được tìm kiếm một cách nhanh chóng. Vậy làm thế nào để có được một thiết kế đẹp thu hút mọi người; bạn hãy cùng diaocbienhoa chúng tôi đến với cách hướng dẫn thiết kế app mobile chuyên nghiệp dưới đây.

Để bắt đầu quá trình tự học cách thiết kế app, điều quan trọng đầu tiên cần làm là tìm hiểu và nắm vững quy tắc thiết kế ứng dụng điện thoại. Đó là:

+ Quy tắc sắp xếp thông tin trái sang phải – tương tự như thói quen đọc sách; đảm bảo tính khoa học – rõ ràng, giúp người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin.

+ Quy tắc sử dụng hình ảnh để tạo ấn tượng mạnh đối với người dùng ngay từ lần đầu tiên.

+ Quy tắc lựa chọn màu sắc, cần chọn màu sắc chính và màu sắc tiêu chuẩn khoa học để làm nổi bật ứng dụng & truyền tải thông tin tới người dùng hiệu quả hơn.

+ Nghệ thuật khoảng trắng.

+ Sử dụng linh hoạt của tâm lý thị giác.

+ Không thiết kế rập khuôn theo kiểu dáng nào.

Hướng dẫn xác định mục tiêu khi thiết kế App Mobile

Hướng dẫn cách tự thiết kế app mobile

Trong tất cả công việc hay lĩnh vực nào, xác định mục tiêu là bước đóng vai trò vô cùng quan trọng – tạo nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển sau này.

Vì thế, hướng dẫn thiết kế app tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ; chính là việc xác định mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu thiết kế bất kỳ một ứng dụng điện thoại nào.

+ Mục tiêu thiết kế App Mobile đó là gì?

+ Tại sai bạn cần phải lập trình ứng dụng đó?

+ Ứng dụng đó đáp ứng nhu cầu gì cho khách hàng?

+ Ứng dụng có thực sự hữu ích với người dùng?

Hướng dẫn cách tự thiết kế app mobile

Một số quy tắc thiết kế app mobile

Với hướng dẫn thiết kế app mobile qua các phần mềm đó bạn có thể tạo ra một app vô cùng đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước kéo thả thì bạn đã có một ứng dụng theo ý muốn. Tuy nhiên, khi thiết kế ứng dụng Android hay iOS trên các nền tảng cài đặt sẵn thì bạn sẽ không có nhiều lựa chọn và dễ dàng đi theo lối mòn của các ứng dụng trước đó.

Đối với bất kì một ứng dụng điện thoại nào, trong quá trình thiết kế app mobile; phải luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Có như vậy thì bản thiết kế của bạn mới được đông đảo mọi người đón nhận và sử dụng. Thường thì các ứng dụng mobile khác nhau sẽ có những bản mẫu thiết kế riêng; sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng cũng như đặc tính riêng của từng loại hình sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên các thiết kế này luôn tuân theo các quy tắc hướng dẫn như sau:

Quy tắc sắp xếp thông tin

Bất kỳ thông tin nào được  sắp xếp trên ứng dụng điện thoại cần dựa trên nguyên tắc trái sang phải; giống như thói quen đọc sách đồng thời cần rõ ràng, khoa học giúp mọi người tìm kiếm thông tin một cách thuận tiện hơn.

Trong quá trình thiết kế phải luôn quan tâm về tỷ lệ; cho phép người dùng tìm thấy trọng tâm, giúp người sử dụng dễ dàng nhận thấy; những thông tin nào quan trọng mà chúng ta muốn truyền tải. Bên cạnh đó chúng ta cũng nên thiết kế các yếu tố hình ảnh lặp đi lặp lại; để tăng độ rõ nét và sự gắn kết, giảm bớt khó khăn về nhận thức của người dùng.

Quy tắc sử dụng hình ảnh trên thiết kế app mobile

Sau khi cấu trúc trang và phần nội dung văn bản xong; thì sẽ bắt đầu sắp xếp các biểu tượng / nút / hình ảnh trên các ứng dụng. Việc sử dụng hình ảnh trên các app cũng cần phải được nghiên cứu và thử nghiệm một cách cẩn thận; để mang lại cảm xúc khác nhau cho từng đối tượng người dùng.

Quy tắc lựa chọn màu sắc trên các app điện thoại

Với mỗi màu sắc khác nhau có thể mang đến cho người dùng những cảm xúc khác nhau. Chính vì vậy đối với giao diện ứng dụng di động; chúng ta cần phải chọn màu sắc chính, màu sắc tiêu chuẩn một cách rõ ràng rõ ràng; để làm nổi bật được ứng dụng cũng như truyền tải thông tin tới khách hàng một cách tốt hơn.

Chúng tôi luôn cam kết đem lại một dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp và hiệu quả nhất đối với khách hàng của mình. DiaOcBienHoa rất vui khi cung cấp cho bạn những thông tin này.

Nguồn: bictweb.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *