Cửa Lò Beach Villa điểm đến của Miền Trung

268
Cửa Lò Beach Villa

Beach Villa Cửa Lò Nghệ An đang sở hữu một tiềm năng tăng trưởng rất cao. Khu vực ven biển Bắc Trung Bộ đang ngày càng “cực sốt”. Các căn biệt thự và nhà phố tại đây nếu được sở hữu để dùng cho kinh doanh cho thuê sẽ rất phù hợp. Bởi nhu cầu lưu trú du lịch xung quanh Cửa Hội là rất lớn. Còn đối với các khách hàng có nhu cầu mua biệt thự Beach Villa Cửa Lò Nghệ An để ở và hưởng thụ cuộc sống nghỉ dưỡng. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời bởi quang cảnh xung quanh dự án được đánh giá khá phù hợp.

Nắm bắt cơ hội này, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu thị trường và xây dựng dự án Cửa Lò Beach Villa. Với hy vọng là nơi mang tới những trải nghiệm, chất lượng dịch vụ đạt chuẩn cho mọi người. Hãy cùng Diaocbienhoa tìm hiểu chủ đề này. Diaocbienhoa hứa hẹn mang tới những thông tin bổ ích tới bạn.

Cửa Lò Beach Villa là dự án tổ hợp biệt thự, nhà vườn và nhà liền kề. Tọa lạc tại mặt tiền biển Cửa Lò, thuộc phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Dự án nằm trên trục giao giữa đường Bình Minh với đường 72m kết nối thẳng đi Thành phố Vinh và Sân bay Quốc tế Vinh.

Quy mô dự án tổ hợp nghỉ dưỡng Cửa Lò Beach Villa

Cửa Lò Beach Villa được quy hoạch trên tổng diện tích đất 16 ha. Là dự án tổ hợp nghỉ dưỡng bao gồm các loại hình sản phẩm như: biệt thự, nhà vườn và nhà liền kề.

Bên cạnh đó, Cửa Lò được biết đến là một trong những bãi biển đẹp nhất của cả nước Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng. Thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Vì vậy, việc đầu tư sở hữu đất nền ven biển khu vực này được nhiều khách chọn lựa. Đất nền biệt thự Cửa Lò Beach Villa nơi khởi đầu thịnh vượng, kiến tạo những giá trị của tương lai. Là sự lựa chọn tốt nhát đến thời điểm hiện tại. Bởi chỉ cần 1 bước chân du khách có thể đến với khu vui chơi, cáp treo, Vinpearl Discovery Cửa Hội.

Theo đó, bên trong dự án sẽ có các phân khu chức năng. Khu khách sạn, khu thương mại – siêu thị rộng 1 ha, khu nhà ở thấp tầng (71 lô biệt thự, 16 lô nhà ở liền kề và 69 lô nhà vườn với diện tích dao động từ 163 m2 – 387 m2). Khu chung cư với 1 tòa tháp 12 tầng, khu tiện ích và công viên cây xanh rộng 1,2 ha.

Cửa Lò Beach Villa

Thông tin lịch sử & pháp lý dự án Cửa Lò Beach Villa

Dự án tổ hợp nghỉ dưỡng Cửa Lò Beach Villa do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bảo Khánh Hamico làm chủ đầu tư. Dự án được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2012. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ngày 31/12/2003

Dự án Cửa Lò Beach Villa đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép số 2371/GP. Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết. Dự án gồm: 5 khách sạn từ 2-5 sao; 86 biệt thự; tổ hợp siêu thị; chung cư cao tầng; nhà biểu diễn thủy cung tại thị xã Cửa Lò. Tại thời điểm được cấp phép, chủ đầu tư dự án là Công ty Liên doanh Hồng Thái – SIT Việt Nam.

Năm 2005

Dự án này đã bị dừng lại sau gần 2 năm thi công (khởi công năm 2003). Theo cơ quan chức năng, thời điểm dự án dừng thi công là do nhà đầu tư xây thêm 28 căn (trong quy hoạch chỉ có 86 căn. Nhưng thực tế lại xây đến 114 căn) nên bị UBND tỉnh Nghệ An phát hiện và đình chỉ.

Tháng 08/2005: Bộ KH-ĐT đã ra quyết định chấm dứt hoạt động trước thời hạn của Công ty Liên doanh Hồng Thái – SIT Việt Nam. Thu hồi giấy phép đầu tư tại dự án này.

Năm 2005: Trước thực trạng trên, dự án bắt đầu rơi vào tình trạng trì trệ. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có biện pháp khắc phục như nhiều lần kêu gọi các nhà đầu tư khác tham gia vào dự án này. Chẳng hạn như Công ty Cổ phần G5 Việt Nam và Công ty TNHH Mỹ thuật Sơn Hà được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư. Nhưng đến cuối cùng vẫn không thể tiếp nhận và triển khai dự án.

Năm 2009

Sau đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Du lịch Kim Liên mua lại dự án này. Đến tháng 06/2009, UBND tỉnh Nghệ An cho phép công ty này tiếp cận nghiên cứu đầu tư dự án. Tuy nhiên, sau khi cam kết, công ty này cũng không thực hiện như trong hợp đồng. Họ rút lui khỏi dự án. Theo như tìm hiểu nguyên nhân không thực hiện được dự án là công ty này không đủ năng lực tài chính. Kiên quyết lập hồ sơ khống và ký xác nhận khống các hợp đồng góp vốn, thêm vào đó là lừa đảo. Huy động vốn trái phép dù chưa được phê duyệt và cấp phép đầu tư. Đến cuối cùng, giám đốc công ty này phải ngồi tù vì tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hơn 73,6 tỷ đồng.

Năm 2014

Để cứu vớt dự án này, UBND tỉnh Nghệ An lại tiếp tục đồng ý cho một chủ đầu tư khác tái khởi động lại dự án. Cụ thể, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 5509/QĐ.UBND-CNTM vào ngày 22/10/2014. Nội dung chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bảo Khánh Hamico đầu tư vào dự án với số vốn hơn 1.050 tỷ đồng. Bảo Khánh Hamico cũng cam kết, sẽ thực hiện dự án từ cuối năm 2014 cho đến đầu năm 2024.

Thông tin từ CafeLand – Dự án Cửa Lò Beach Villa

Giá bán biệt thự, nhà vườn, nhà liền kề được tham khảo tại dự án tổ hợp nghỉ dưỡng Cửa Lò Beach Villa từ 17,9 triệu/m2. Dự án Cửa Lò Beach Villa trước đó từng được lấy tên là “Khu liên hợp khách sạn – thể thao – thương mại – chung cư Cửa Lò”.

Theo tìm hiểu, dự án này trước kia đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phép số 2371/GP vào ngày 31/12/2003. Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết. Dự án gồm: 5 khách sạn từ 2-5 sao; 86 biệt thự; tổ hợp siêu thị; chung cư cao tầng; nhà biểu diễn thủy cung tại thị xã Cửa Lò. Tại thời điểm được cấp phép, chủ đầu tư dự án là Công ty Liên doanh Hồng Thái – SIT Việt Nam.

Được khởi công từ cuối năm 2003, dự kiến đến năm 2010 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, dự án này đã bị dừng lại sau gần 2 năm thi công (năm 2005). Theo cơ quan chức năng, thời điểm dự án dừng thi công là do nhà đầu tư xây thêm 28 căn (trong quy hoạch chỉ có 86 căn nhưng thực tế lại xây đến 114 căn) nên bị UBND tỉnh Nghệ An phát hiện và đình chỉ.

Sau khi sự việc vỡ lẽ, cơ quan chức năng chính thức vào cuộc kiểm tra. Phát hiện thêm Công ty Liên doanh Hồng Thái – SIT Việt Nam không đủ năng lực tài chính để tiếp tục thực hiện dự án này. Đến tháng 08/2005, Bộ KH-ĐT đã ra quyết định chấm dứt hoạt động trước thời hạn. Công ty Liên doanh Hồng Thái – SIT Việt Nam và thu hồi giấy phép đầu tư tại dự án này.

Tình trạng trì trệ của dự án

Trước thực trạng trên, dự án bắt đầu rơi vào tình trạng trì trệ. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có biện pháp khắc phục. Nhiều lần kêu gọi các nhà đầu tư khác tham gia vào dự án này chẳng hạn như Công ty Cổ phần G5 Việt Nam và Công ty TNHH Mỹ thuật Sơn Hà được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư nhưng đến cuối cùng vẫn không thể tiếp nhận và triển khai dự án.

Sau đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Du lịch Kim Liên mua lại dự án này. Đến tháng 06/2009, UBND tỉnh Nghệ An cho phép công ty này tiếp cận nghiên cứu đầu tư dự án. Tuy nhiên, sau khi cam kết, công ty này cũng không thực hiện như trong hợp đồng và rút lui khỏi dự án. Theo như tìm hiểu, nguyên nhân không thực hiện được. Dự án là do công ty Kim Liên không đủ năng lực tài chính. Nhưng vẫn kiên quyết lập hồ sơ khống và ký xác nhận khống các hợp đồng góp vốn, thêm vào đó là lừa đảo. Huy động vốn trái phép dù chưa được phê duyệt và cấp phép đầu tư. Đến cuối cùng, giám đốc công ty này phải ngồi tù vì tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hơn 73,6 tỷ đồng.

Thông tin nhanh dự án tổ hợp nghỉ dưỡng Cửa Lò Beach Villa

Để cứu vớt dự án, UBND tỉnh Nghệ An lại tiếp tục đồng ý cho một chủ đầu tư khác tái khởi động lại dự án. Cụ thể, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 5509/QĐ.UBND-CNTM vào ngày 22/10/2014. Với nội dung chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bảo Khánh Hamico. Đầu tư vào dự án với số vốn hơn 1.050 tỷ đồng. Bảo Khánh Hamico cũng cam kết, sẽ thực hiện dự án từ cuối năm 2014 cho đến đầu năm 2024.

Dự án: Cửa Lò Beach Villa Tổng diện tích: 16 ha
Vị trí: Đường Bình Minh, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An Tổng vốn đầu tư: 1.050 tỷ
Loại hình: Biệt thự, nhà vườn, nhà liền kề Ngày khởi công:
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bảo Khánh Hamico Năm hoàn thành: Năm 2024

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *