Các tính năng “nóng hổi” của trình duyệt Cốc Cốc trong năm 2020

240
Các tính năng "nóng hổi" của trình duyệt Cốc Cốc trong năm 2020

Cốc Cốc Đọc Tin là tên gọi chung của tính năng đọc báo trên tab mới (đối với trình duyệt máy tính) và trên trang chủ ứng dụng (đối với trình duyệt di động). Dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), tính năng này tổng hợp tin bài từ hơn 200 đầu báo tiếng Việt và tự động đề xuất nội dung mà người dùng có thể quan tâm.

Trong phiên bản 2.0, thuật toán mới cho phép tính năng Cốc Cốc Đọc Tin cập nhật thông tin nhanh hơn và đề xuất tin tức sát với “gu” người đọc hơn. Ví dụ như, bạn là người quan tâm về lĩnh vực kinh tế và dành nhiều thời gian đọc các tin tức về kinh doanh, khởi nghiệp trên ứng dụng. Cốc Cốc Đọc tin 2.0 sẽ nhận diện được điều này và phân phối nhiều tin tức về chủ đề này hơn trên dòng tin tức của bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ không lo bỏ lỡ các thông tin nóng hổi trên thị trường.

Bên cạnh đó, giao diện Cốc Cốc Đọc Tin 2.0 cũng thay đổi đáng kể, sẽ giúp bạn dễ dàng tùy biến dòng tin tức và có trải nghiệm đọc tốt hơn.

Trở thành trình duyệt mặc định trên các thiết bị Android và iOS

Khác với nền tảng máy tính; việc thay đổi trình duyệt mặc định trên các điện thoại di động không phải là điều dễ dàng do chính sách của các nhà sản xuất điện thoại và phía quản lý các chợ ứng dụng. Chẳng hạn; đối với các sản phẩm di động do Apple sản xuất; trước iOS 14; người dùng iPhone hoặc iPad đều phải sử dụng trình duyệt mặc định trên iOS là Safari.

Tuy nhiên; gần đây; do yêu cầu từ phía người dùng; các nhà sản xuất đã phải điều chỉnh lại chính sách này. Theo đó; các trình duyệt của bên thứ ba nếu muốn trở thành trình duyệt mặc định sẽ phải đáp ứng được một loạt yêu cầu; quy định khắt khe của phía nhà sản xuất và các chợ ứng dụng App Store và Google Play.

Trình duyệt Cốc Cốc trên iOS.

Mới đây; Cốc Cốc là ứng dụng Việt đầu tiên và là một trong số ít các ứng dụng trên thế giới đáp ứng đủ mọi yêu cầu để trở thành trình duyệt mặc định trên các thiết bị Android và iOS; sánh vai cùng các ứng dụng nổi tiếng của thế giới như Google Chrome; Safari…

Tính năng Học tập

Các tính năng "nóng hổi" của trình duyệt Cốc Cốc trong năm 2020

Cốc Cốc đã tích hợp tính năng “Cốc Cốc Học tập” tại thanh công cụ tìm kiếm và trang bị cho tính năng này nhiều học liệu giá trị. Bên cạnh những công cụ “cốt cán” đã được trang bị từ đầu như: Giải toán; Giải hóa; Tra từ điển Việt – Anh; Việt -Trung hay Sửa lỗi chính tả; rất nhiều tính năng mới đã được bổ sung và phát triển trong năm 2020.

Cụ thể; bộ từ điển trực tuyến của Cốc Cốc nay được mở rộng lên đến 80 ngôn ngữ thay vì chỉ 2 ngôn ngữ như trước đây. Tính năng “Tìm kiếm bài giải” sẽ mang đến những hỗ trợ kịp thời mỗi khi học sinh rơi vào bế tắc trong quá trình tự học. Đặc biệt; đối với những học sinh nhỏ cần nhiều hướng dẫn trực quan; Cốc Cốc sẽ gợi ý những video bài giảng gia sư.

Đặc biệt; người dùng Cốc Cốc cũng có thể trực tiếp đóng góp những mẹo học tập vào cuốn cẩm nang “Bí kíp học tốt” trên “Cốc Cốc Học tập”; cùng nhau tạo nên một cộng đồng “cùng tiến” trực tuyến. Đây là một tính năng quan trọng hướng tới công cuộc chuyển đổi số giáo dục quốc gia.

Lọc quảng cáo nâng cao (kết hợp cùng tiện ích lọc quảng cáo Adblock Plus)

Cốc Cốc hợp tác với Adblock Plus; một trong những tiện ích hàng đầu trong việc lọc quảng cáo; chặn phần mềm độc hại; và các yếu tố theo dõi trình duyệt; để phát triển tính năng lọc quảng cáo nâng cao với khả năng lọc những quảng cáo gây khó chịu; vô hiệu hóa các phần mềm độc hại; theo dõi người dùng; đồng thời vẫn cho phép hiển thị quảng cáo thân thiện với người dùng.

Tính năng lọc quảng cáo trên Cốc Cốc kết hợp với công nghệ của Adblock plus sẽ đem đến cho người dùng một trải nghiệm duyệt web nhanh hơn; an toàn hơn; và hạn chế những quảng cáo phiền hà.

Chuyên trang cập nhật diễn biến tình hình dịch COVID-19

Các tính năng "nóng hổi" của trình duyệt Cốc Cốc trong năm 2020

Chuyên trang thông tin về dịch COVID-19 trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc ra đời với mục đích trở thành một địa chỉ đáng tin cậy; tiện lợi và hoàn toàn miễn phí; nhằm giúp mọi người nắm rõ thông tin về dịch COVID-19 cũng như cách thức bảo vệ bản thân; gia đình & cộng đồng trước đại dịch.

Nói không với tin giả; chuyên trang thông tin chỉ cập nhật và cung cấp chính xác những tin tức từ các nguồn chính thống của Bộ Y tế; Tổ chức Y tế Thế giới và các đầu nguồn tin quốc tế; bao gồm: danh mục tổng hợp thông tin hỏi đáp thường gặp; các khuyến cáo quan trọng; bản đồ cập nhật số liệu thực tế; cập nhật tin tức mới nhất từ các đầu báo điện tử uy tín.

Tại thời điểm đỉnh dịch; trung bình mỗi ngày Cốc Cốc ghi nhận hơn 300.000 lượt tìm kiếm trên chuyên trang.

Tìm kiếm chuyên môn hóa

Thay vì đưa ra danh sách một loạt các kết quả tìm kiếm có liên quan đến từ khóa tìm kiếm như cách các công cụ tìm kiếm khác đang làm; thì nó lại phát triển theo hướng tiếp cận khác; với tên gọi “Vertical Search” – tìm kiếm theo chuyên đề.

Tìm kiếm theo chuyên đề là loại tìm kiếm tập trung xử lý và đưa ra kết quả từ các trang web có chứa một số chủ đề và loại nội dung nhất định. Lượng kết quả nhận được nhỏ hơn đáng kể so với phương pháp tìm kiếm thông thường. Do đó; các kết quả được trả về có độ chính xác cao hơn; người dùng đỡ tốn thời gian để duyệt qua quá nhiều trang web.

Hãy cùng diaocbienhoa tìm hiểu về chủ đề này, diaocbienhoa rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *