Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Hà Nội

192
Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Hà Nội

Hà Nội Là thủ đô của đất nước với 1000 năm tuổi có lịch sử lâu đời, truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc. Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam cũng như trên thế giới. Đây luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách đến tham quan và du lịch.

Theo thống kế, Hà Nội là thành phố đứng đầu cả nước về số lượng di tích Việt Nam. Với 3840 di tích trên tổng số gần 40.000 di tích Việt Nam. (Trong đó có 1164 di tích trên tổng số gần 3500 di tích cấp quốc gia ở Việt Nam). Chính vì vậy mà Hà Nội có thế mạnh và đủ điều kiện để phát triển các điểm mạnh về du lịch văn hóa, tâm linh và hội thảo. Không chỉ nổi tiếng với các địa danh lịch sử văn hiến lâu đời mà còn có những điểm tham quan đẹp lãng mạn khác như Hồ tây, khu phố cổ…

Nhằm mục đích giúp du khách dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin về những địa điểm du lịch đẹp ở HN.  Diaocbienhoa đã tổng hợp nên danh sách những địa điểm du lịch hàng đầu tại vùng đất thủ đô này. Bao gồm những địa điểm đi chơi Hà Nội buổi tối, những địa điểm đi chơi cuối tuần ở khu vực trung tâm hay cả ngoại thành. Cũng như những địa điểm đi chơi ở gần Hà Nội cho các bạn có dịp tham khảo.

Thứ nhất: Hồ Hoàn Kiếm

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Hà Nội

Địa điểm đầu tiên trong top 6 địa điểm du lịch Hà Nội bạn không thể bỏ lỡ đó là Hồ Hoàn Kiếm. Là biểu tượng của Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm đẹp như 1 lẵng hoa giữa lòng thành phố. Được bao quanh bởi các phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay. Đặc biệt, vào 3 ngày cuối tuần các đường phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ trở thành phố đi bộ với rất nhiều hoạt động hấp dẫn. Như âm nhạc đường phố, các trò chơi dân gian… thu hút rất đông người dân tham gia.

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Hà Nội

Thứ hai: Văn Miếu Quốc Tử Giám

Địa điểm thứ 2 trong danh sách các địa điểm du lịch HN không thể bỏ lỡ là Văn miếu Quốc Tử Giám. Đã trải qua 1000 năm lịch sử, Văn Miếu Quốc Tử Giám vẫn giữ được vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của thời đại nhà Lý. Và là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của HN và cả nước.

Giờ mở cửa Văn Miếu Quốc Tử Giám:

  • Từ 15/4 đến 15/10 mở cửa từ 7h30 – 17h30
  • Tháng còn lại: 8h00 – 17h00

Giá vé tham quan (áp dụng cho cả khách trong và ngoài nước)

  • Giá vé người lớn: 30.000vnđ
  • Miễn phí vé tham quan cho trẻ em dưới 15 tuổi và người khuyết tật.

Thứ ba: Nhà thờ Lớn Hà Nội

Địa điểm thứ 3 phải kể đến trong danh sách các địa điểm du lịch HN là Nhà Thờ Lớn Hà Nội. Nằm ở trung tâm thành phố, nhà thờ Lớn Hà Nội là công trình kiến trúc đặc sắc. Và là hình ảnh quen thuộc với mỗi người dân Hà Nội.

Nhà thờ luôn mở cửa cho du khách tham quan vào tất cả mọi giờ, trừ những khi làm lễ.

Giờ lễ:

  • Ngày thường: 5h30 và 18h15. Riêng ngày thứ 7: 18h00
  • Chủ nhật: 5h00; 7h00; 9h00; 11h00; 16h00; 18h00; 20h00.

Thứ tư: Nhà hát lớn

Nhà hát lớn HN là một địa chỉ không thể thiếu trong danh sách các địa điểm du lịch Hà Nội. Là một công trình lớn mà người Pháp đã xây dựng tại Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XX. Và được xây theo khuôn mẫu của Nhà hát Opera Paris (Pháp). Tại đây luôn diễn ra những sự kiện văn hóa lớn của thủ đô và đất nước. Các buổi tiếp khách quan trọng, các cuộc mít tinh, hội thảo, giao lưu văn hóa.

Thứ 5: Khu phố cổ

Đến Hà Nội, bạn không thể nào không đến phố cổ. Đây là một trong những địa điểm du lịch HN nhiều người ghé thăm nhất. Đây là nơi duy nhất còn lưu lại nét cổ kính của Hà Nội vào những năm 90.

Đi qua những con phố cổ, bạn sẽ thấy những ngôi nhà ở đây đều được xây dựng theo kiểu nhà ống. Với những mái ngói nghiêng, mặt tiền là những cửa hàng kinh doanh nhỏ. Nếu có dịp đi vào tham quan những ngôi nhà cổ. Bạn sẽ phát hiện bên trong là những lối đi nhỏ chằng chịt hay những bức tường còn nguyên những hòn gạch cũ in dấu thời gian.

Khu đô thị này tập trung dân cư hoạt động tiểu thủ công nghiệp và buôn bán giao thương. Hình thành lên những phố nghề đặc trưng. Mang những nét truyền thống riêng biệt của cư dân thành thị, kinh đô. Ngày nay khu phố cổ Hà Nội là điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn tìm hiểu về Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

Khu “Hà Nội 36 phố phường” là một cách gọi không chính xác của khu phố cổ. Vì 36 phố phường là một cách gọi ước lệ khu vực đô thị cổ. Nằm bên trong và bên ngoài cả khu phố cổ

Thứ 6: Lăng Bác và quảng trường Ba Đình

Địa điểm du lịch Hà Nội thứ 6 là Lăng Bác. Đây là nơi lưu giữ thi hài của Bác. Đến HN ai cũng muốn một lần được vào lăng viếng Bác. Ngoài ra ở đây còn có khu Quàng trường Ba Đình là nơi Bác đọc tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Giờ mở cửa: Lăng Bác mở cửa 5 ngày 1 tuần, vào buổi sáng các ngày thứ 3,4,5,7, chủ nhật. Từ 7h30 – 10h30 ( từ tháng 4 đến tháng 10) và từ 8h00 – 11h00 áp dụng cho cả ngày lễ, thứ 7 ( từ tháng 11 đến tháng 3). Riêng ngày chủ nhật Lăng mở cửa thêm 30 phút.

Bằng kinh nghiệm du lịch Hà Nội, Tripi vừa giới thiệu đến bạn 6 địa điểm du lịch HN. Để chuyến thăm Hà Nội trở nên trọn vẹn bạn nên ghé các địa điểm ăn uống Hà Nội để hiểu thêm văn hóa ẩm thực của người dân Thủ Đô. Và đến các quán cà phê đẹp ở Hà Nội để có những phút giây thư thái sau 1 ngày bận rộn.

Nguồn: tripi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *