Lập trình Mobile được mô tả như thế nào?

239
Lập trình Mobile được mô tả như thế nào?
Lập trình mobile một trong những công việc khá phổ biến trong ngành IT – công nghệ thông tin. Nếu bạn đủ tự tin về mọi mặt từ kiến thức, kỹ năng, khả năng, kinh nghiệm làm việc để có thể đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu trên thì đừng ngần ngại gì mà hãy chuẩn bị ngay cho mình một CV xin việc và lựa chọn một công ty hợp lý thôi.

Công việc lập trình máy tính không còn quá xa lạ gì đối với những ai đang theo đuổi và làm việc trong ngành IT. Tuy nhiên ngày nay công việc lập trình cho điện thoại di động cũng đang từng bước phát triển bởi sự tiến bộ mạnh mẽ. Mô tả công việc lập trình mobile hay còn được gọi với cái tên tiếng anh là Mobile Developer trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm hiểu rõ công việc này. DiaOcBienHoa rất vui khi cung cấp cho bạn những thông tin này.

Lập trình Mobile được mô tả như thế nào?

Công việc lập trình mobile được hiểu như thế nào?

Để có được trên tay các sản phẩm là những chiếc điện thoại; với hàng loạt các ứng dụng di động vô cùng tiện ích với các chức năng khác nhau; tiện lợi cho người dùng thì vai trò của các nhà lập trình Mobile là vô cùng quan trọng.

Mobile developer – Họ chính là người làm việc sáng tạo không ngừng; sáng tạo và làm việc một cách có quy trình để làm hài lòng khách hàng; và những người sử dụng các sản phẩm là những ứng dụng di động đó.

Vậy, để có thêm các thông tin chính xác về công việc này thì phần nội dung về mô tả công việc lập trình mobile; các công việc cụ thể mà một lập trình di động phải làm trong quá trình làm việc; sẽ được phân tích và trình bày trong phần nội dung tiếp theo.

Lập trình Mobile được mô tả như thế nào?

Chắc hẳn các bạn đã quen với các công việc lập trình máy tính; thay vì lập trình trên các thiết bị di động như thế này. Tuy nhiên đừng nhầm lẫn giữa hai công việc này bởi giữa chúng có sự khác biệt rất lớn. Để biết được liệu giữa các công việc này có những đặc điểm giống và khác nhau hay không; thì danh sách các công việc cần làm và phải làm của lập trình mobile dưới đây; sẽ là tài liệu để bạn có thể đối chiếu và so sánh giữa các công việc này.

Lập trình mobile và công việc lập trình và phát triển các ứng dụng trên điện thoại

Dựa vào các ngôn ngữ lập trình như Java và C ++ – các ngôn ngữ lập trình; được sử dụng phổ biến đối với các lập trình viên mà lập trình; không chỉ đối với các ứng dụng trên máy tính mà còn đối với các ứng dụng trên điện thoại di động; mà các lập trình viên sẽ lập trình và tiếp tục phát triển các chức năng và tính năng đối với các hệ điều hành; đó là Android và IOS, Windowphone.

Các ứng dụng này không chỉ giúp cho công việc của người dùng trở nên thuận tiện hơn; mà đây cũng chính là chiến lược để có thể thu hút người dùng của các nhà lập trình; trong các công ty sản xuất và phát hành các loại thiết bị di động như trên.

Thiết kế toàn bộ hệ thống về cơ sở dữ liệu và hoàn thiện các ứng dụng

Sau công đoạn lập trình để cho ra đời các ứng dụng thì công việc thiết kế về giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng; sẽ là một công đoạn quyết định đến việc sức hút của các ứng dụng được lập trình và thiết kế đó đến người dùng.

Lập trình mobile và công việc chạy thử nghiệm các ứng dụng lập trình

Chạy thử nghiệm các ứng dụng lập trình có nghĩa đây chính là công đoạn chạy thử nghiệm; để có thể phát hiện ra các lỗi sai và kịp thời gỡ các lỗi lập trình sau quá trình chạy thử nghiệm ứng dụng. Việc làm này sẽ giúp cho các ứng dụng trong điện thoại đạt được một kết quả cao nhất; trước khi đến tay người sử dụng.

Công việc thiết kế lập trình giao diện ứng dụng API

API – viết tắt trong tiếng anh là Application Programming Interface – có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng, khi các bạn lập trình API trên điện thoại; thì các dụng đó có thể dễ dàng có sự liên kết và trao đổi dữ liệu, điều này sẽ mang lại tính tiện dụng cho người dùng; trong việc sử dụng và chia sẻ hay trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng trên chính chiếc điện thoại của bạn.

Ngoài các công việc chính như trên thì một mobile developer; có thể dựa vào sự sáng tạo và những sáng kiến mới để có thể đưa ra các đề xuất; trong những chiến lược xây dựng và phát triển các ứng dụng trong các kế hoạch tiếp theo.

Dựa theo các quy trình làm việc

Dựa theo các quy trình làm việc trên của một lập trình viên mobile như trên mà có thể suy ra yêu cầu công việc của một lập trình mobile như sau:

– Tốt nghiệp từ Đại học trở nên với chuyên ngành được đào tạo như công nghệ thông tin tại các trường Đại học Bách Khoa, Đại học Công  nghiệp sẽ được ưu tiên hơn.

– Có kiến thức và kinh nghiệm làm việc tại vị trí lập trình mobile đáp ứng được các tầng kiến thức về nền tảng IOS và Android và quá trình lập trình các ứng dụng trong đó.

– Kiến thức về ngôn ngữ lập trình như Java và C++ cần phải nắm rõ và sử dụng một cách thành thạo.

– Có kiến thức và kinh nghiệm làm việc với API là một yêu cầu không thể thiếu đối với công việc lập trình ứng dụng di động này.

Về khả năng làm việc

Về khả năng làm việc một lập trình mobile cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

– Có khả năng phân tích – xử lý và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và rõ ràng.

– Khả năng sáng tạo trong việc phát triển các ứng dụng và tính năng mới trong điện thoại.

– Làm việc nhóm và khả năng kết hợp làm việc với các nhân viên trong cùng bộ phận hoặc với các bộ phận khác để tăng tính hiệu quả trong công việc và sản phẩm với kết quả cao nhất có thể

Đó là toàn bộ các yêu cầu về vị trí công việc lập trình mobile mà bạn có thể tham khảo. Tùy từng công ty, doanh nghiệp mà mức yêu cầu công việc; và đặc biệt là mức lương đối với sẽ có sự khác biệt. Vậy, mức lương của lập trình mobile là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần tiếp theo của bài ngay sau đây.

Dựa theo các thông tin về khảo sát mức lương có thể phân bậc mức lương của một mobile developer có thể đạt được là như sau:

Mức lương thấp nhất là 4,5 triệu đồng/tháng nếu bạn là người mới bắt đầu công việc và chưa có kinh nghiệm làm việc; thậm chí có thể là thực tập sinh – sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương như vậy.

Khoảng lương phổ biến nhất rơi vào khoảng 9,2 triệu đồng cho đến 16,6 triệu đồng. Đối với mức lương trong khoảng này đồng nghĩa với việc bạn đã có ít nhiều kinh nghiệm làm việc tại vị trí này; có thể trong khoảng thời gian từ 1 cho đến 3 năm kinh nghiệm làm việc.

Và mức lương cao nhất có thể lên đến 33,8 triệu đồng. Mức lương này dành cho những lập trình mobile đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề; ít là từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm, và đặc biệt là làm việc trong các công ty lớn, chế độ và chính sách về lương thưởng tốt.

Vậy, Đối với thông tin về mức lương như được trình bày như trên; bạn có thấy mức lương như trên phù hợp với năng lực của bạn? Ngoài lương ra thì các lập trình mobile còn được hưởng những ưu đãi nào nữa hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong phần nội dung tiếp theo.

Bàn về quyền lợi được hưởng của người lao động nói chung; và là quyền lợi được hưởng của một lập trình mobile nói riêng sẽ có các mục nội dung như sau:

Được phát huy và phát triển khả năng sáng tạo của bản thân trong công việc

Tham gia các khóa đào tạo để nâng cấp và hoàn thiện bản thân; để có thể phục vụ cho công việc một cách hiệu quả nhất.

Được hưởng các mức lương, thưởng và các chế độ; chính sách của công ty một cách thỏa đáng, phù hợp với năng lực của bản thân.

Được cung cấp các loại máy móc và trang thiết bị phù hợp cho công việc; sau thời gian thử việc và trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Đó là toàn bộ các thông tin về quyền lợi được hưởng đối với công việc này; mà bạn có thể tham khảo; thông qua đó bạn cũng có thể cân nhắc; xét xem liệu rằng các công ty có đáp ứng đầy đủ các quyền lợi như vậy; đối với vị trí này hay không? Để rồi từ đó mà bạn có thể lựa chọn được một bến đậu an toàn; một công ty với chính sách và chế độ đãi ngộ cho nhân viên phù hợp.

Tham khảo thông tin về công việc lập trình mobile ở đâu? Làm thế nào để có thể cập nhật được thông tin mới nhất của công việc này. Đây có lẽ câu hỏi và cũng là thắc mắc chung của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Chính vì vậy mà Diaocbienhoa đã không ngừng đẩy mạnh kế hoạch; trong việc thực hiện tìm kiếm và cung cấp thông tin cho bạn đọc; những người đang đi tìm việc với những bản mô tả công việc chi tiết và đầy đủ nhất; về mặt nội dung mà các ứng viên có thể tham khảo.

Diaocbienhoa sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm việc đầy gian nan này. Hãy coi đây như một người bạn và nếu cần giúp đỡ thì đừng ngần ngại; mà truy cập ngay vào trang chủ của Diaocbienhoa để cập nhật và kiếm tìm các thông tin hữu ích có liên quan đến; không chỉ công việc của một lập trình ứng dụng di động mà còn nhiều các vị trí công việc khác nữa bạn nhé.

Tổng kết

Thông qua bài viết mô tả công việc lập trình Mobile với các thông tin cụ thể và chi tiết về mức lương; yêu cầu công việc, mô tả công việc và quyền lợi được hưởng của vị trí này; các bạn có thể dựa vào đó mà tham khảo, lấy đó làm thông tin nền; áp dụng cho việc tìm một công việc phù hợp với ban thân. Mong rằng các bạn sớm tìm được một vị trí lập trình mobile với những chính sách; và chế độ đãi ngộ thật tốt trong thời gian không xa.

Nguồn: timviec365.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *