Khái niệm Internet là gì?

275
Khái niệm Internet là gì?

Internet được ví là “mạng lưới khổng lồ”, là cầu nối giữa hàng triệu mạng máy tính nhỏ hơn trên toàn cầu. Các mạng lưới này được kết nối với nhau thông qua những loại cáp trên mặt đất, cáp ngầm, liên kết vệ tinh,…

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu đem lại nhiều tác dụng và lợi ích cho người dùng nhất là trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng không phải ai cũng nắm chắc khái niệm internet là gì? Vai trò của internet. Bên cạnh đó; khái niệm về mạng internet còn được hiểu là hệ thống toàn cầu của các mạng máy tính được kết nối với nhau;

Thông qua việc sử dụng bộ giao thức Internet (TCP/IP) để liên kết những thiết bị trên toàn thế giới một cách nhanh nhất. Hãy cùng diaocbienhoa tìm hiểu về chủ đề này; diaocbienhoa rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Internet là gì?

Internet là gì? Là mạng toàn cầu bao gồm hàng tỷ máy tính và các thiết bị điện tử khác. Với Internet; bạn có thể truy cập hầu hết mọi thông tin; giao tiếp với bất kỳ ai khác trên thế giới và bạn còn làm được nhiều hơn thế nữa.

Bạn có thể làm tất cả điều này bằng cách kết nối máy tính với Internet; hay còn được gọi là going online. Khi ai đó nói rằng máy tính đang trực tuyến; đó là cách nói khác chỉ rằng nó đang được kết nối với Internet.

Web là gì?

Khái niệm Internet là gì?

World Wide Web là gì? World Wide Web thường gọi ngắn là Web – là một tập hợp các trang web khác nhau bạn có thể truy cập thông qua Internet. Một trang web được tạo thành từ văn bản; hình ảnh và các tài nguyên liên quan khác. Các trang web có thể giống như các hình thức truyền thông; như các bài báo hoặc chương trình truyền hình hoặc chúng có thể tương tác theo cách riêng của nó.

Mục đích khi xây dựng một trang web có thể là hầu hết mọi thứ: giống như một nền tảng tin tức; một quảng cáo; một thư viện trực tuyến; một diễn đàn để chia sẻ hình ảnh hoặc một trang web về dịch vụ thiết kế web như chúng tôi!

Khi bạn kết nối với Internet; bạn có thể truy cập và xem các trang web khác bằng trình duyệt web (ứng dụng). Bạn chỉ cần ghi nhớ rằng trình duyệt web không phải là Internet; nó chỉ hiển thị các trang web được lưu trữ trên Internet.

>> Website là gì?

Internet hoạt động như thế nào?

Khái niệm Internet là gì?

Internet hoạt động như thế nào? Câu trả lời chính xác khá phức tạp và sẽ mất một thời gian trễ của bạn để giải thích. Thay vào đó; hãy xem xét một số điều quan trọng mà bạn nên biết.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng Internet là một mạng lưới cáp vật lý toàn cầu; có thể bao gồm dây đồng điện thoại; cáp TV và cáp quang. Ngay cả các kết nối không dây như Wi-Fi và 3G/4G/5G cũng dựa vào các loại cáp vật lý này để truy cập .

Khi bạn truy cập một trang web; máy tính của bạn sẽ gửi một yêu cầu qua các dây này tới một máy chủ. Máy chủ là nơi lưu trữ các trang web và nó hoạt động giống như ổ cứng máy tính của bạn. Khi yêu cầu đến; máy chủ sẽ truy xuất trang web và gửi dữ liệu chính xác trở lại máy tính của bạn. Thao tác truy vấn này; tất cả được thực hiện chỉ trong vài giây!

Bạn có thể làm được những gì trên internet

Một trong những tính năng tốt nhất của nó là khả năng giao tiếp gần như ngay lập tức với bất kỳ ai trên thế giới. Email là một trong những cách lâu đời nhất và phổ biến nhất để giao tiếp và chia sẻ thông tin trên Internet với hàng tỷ người đang sử dụng nó. Mạng xã hội cho phép mọi người kết nối theo nhiều cách khác nhau và xây dựng cộng đồng trực tuyến.

Có rất nhiều tính năng khác bạn có thể làm trên Internet. Có hàng ngàn cách để cập nhật tin tức hoặc mua sắm bất cứ thứ gì đang trực tuyến. Bạn có thể thanh toán bằng hóa đơn; quản lý tài khoản ngân hàng; hoặc gặp gỡ những người mới; xem TV hoặc học các kỹ năng mới. Bạn có thể học hoặc làm hầu hết mọi thứ từ internet.

Nguồn: brandinfo.biz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *