Giá USD giảm mạnh sau khi bất ngờ tăng

223
Giá USD

Thực tế cho thấy tình trạng không khả quan của các doanh nghiệp theo dữ liệu kinh tế với những báo cáo về lợi nhuận quí II. Điều đó đã làm cho giới đầu tư đổ xô kênh đầu tư được oci là an toàn là đồng USD. Chứng khoán của Trung Quốc được báo cáo là giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua. Khi có những thông tin về việc Chính phủ Trung Quốc có thể sẽ can thiệp. Nhằm làm hãm tốc độ tăng trưởng nóng. Giá USD tăng nhanh rồi bất ngờ giảm mạnh.

Thị trường Mỹ liệu có ảnh hưởng thế nào? Điều này đã tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán Mỹ. Và làm cho hầu hết các chỉ số chứng khoán mất điểm ngay khi thị trường mở cửa. Tuy nhiên đà trượt giá của các chỉ số này càng được hỗ trợ bởi các báo cáo lợi nhuận không khả quan của các doanh nghiệp. Như Time Warner. Trong khi đó những dữ liệu kinh tế được công bố từ Mỹ rất không mấy khả quan. Điều này khiến cho giới đầu tư tiếp tục tìm đến đồng bạc xanh.

Diaocbienhoa sẽ giới thiệu cho các bạn bài viết về diễn biến giá USD trong thời gian qua

Tỷ giá USD ngày 10/3

Giá USD giảm mạnh sau khi bất ngờ tăng

Hôm nay (10/3), tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh tăng 3 VND so với sáng qua. Lên mức 23.203 VND/USD. Như vậy, trong 4 phiên gần nhất, tỷ giá trung tâm đã tăng 46 VND.

Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần. Mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.899 VND/USD. Và tỷ giá sàn là 22.507 VND/USD.

Tỷ giá bán được niêm yết ở mức 23.849 VND. Tăng 3 VND so với phiên liền trước trong khi tỷ giá mua. Kỳ hạn 6 tháng vẫn được niêm yết ở mức 23.125 VND/USD.

Tại khối ngân hàng thương mại. Giá USD được Vietcombank niêm yết ở mức 22.960 – 23.140 VND/USD.

VietinBank giảm nhẹ 3 VND trong khi BIDV không điều chỉnh tỷ giá. Đang mua bán USD ở mức lần lượt 22.952 – 23.152 VND/USD và 22.955 – 23.155 VND/USD.

ACB và Eximbank không điều chỉnh tỷ giá, đang mua bán USD ở mức lần lượt 22. 970 – 23.130 VND/USD và 22.970 – 23.140 VND/USD…

Giá USD sụt giảm mạnh

Giá USD giảm mạnh sau khi bất ngờ tăng
Black and white photograph of American money

Tại thị trường tự do, giá USD sụt giảm mạnh từ 100 VND – 150 VND so với hôm qua. Hiện giao dịch phổ biến mua vào ở mức 23.800 VND và bán ra ở mức 23.850 VND.

Sáng qua, giá USD trên thị trường tự do vọt tăng mạnh. Có điểm thu đổi ngoại tệ còn đẩy giá lên 24.000 VND.

Với những diễn biến trên có thể thấy rằng, tỷ giá USD/VND đang “tạo sóng” trên thị trường. Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước giãn tần suất mua ngoại tệ sang hàng tuần kể từ ngày 17/2/2021. Sau khi ngừng mua ngoại tệ giao ngay để chuyển sang mua kỳ hạn 6 tháng có hủy ngang có thể ảnh hưởng đến thị trường.

Điều này sẽ khiến các ngân hàng thương mại bối rối, gặp khó khăn trong việc điều tiết nguồn ngoại tệ. Khi đó ngân hàng buộc phải để trạng thái ngoại tệ dương nhiều hơn so với trước kia và khi cầu tăng sẽ khiến giá USD tăng theo.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới

Còn với thị trường tự do, một trong những mối quan hệ được biết đến rộng rãi. Là mối tương quan tỷ lệ thuận với chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới. Mỗi khi chênh lệch này được nới rộng, tỷ giá USD tự do lại có những bước tăng tương ứng.

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY). Đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 92,157 điểm.

Giá đồng bạc xanh quay trở lại mức cao nhất trong nhiều tháng. Sau phiên hôm qua lợi suất trái phiếu kho bạc giảm ảnh hưởng sức hấp dẫn của đồng tiền này.

Đồng tiền của Mỹ ăn theo sự biến động của lợi suất trái phiếu kho bạc. Vốn đã tăng vọt trong thời gian gần đây khi thị trường đặt cược rằng sự phục hồi kinh tế nhanh hơn dự kiến sẽ làm tăng lạm phát. Cùng với việc Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ ký gói viện trợ Covid 1,9 nghìn tỷ USD ngay trong tuần này.

Trước đó, nhiều nhà phân tích vẫn dự đoán đồng bạc xanh sẽ suy yếu trong suốt năm nay. Nhưng tốc độ tăng gần đây đã buộc một số phải điều chỉnh quan điểm của họ.

Giá Vàng sẽ điều chỉnh giá trước khi giảm trở lại? 

Vàng đứng giá vào trong phiên giao dịch sáng nay tại mức thấp nhất. Trong vòng hai tuần khi giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ 4. Giới đầu tư hiện đang theo dõi đồng USD và chứng khoán để đo lường mức độ chấp nhận rủi ro trong việc đầu tư trên thị trường tài chính. Vàng giao ngay có giá 930.15 USD/ozlúc 07g16 (giờ Hà Nội). Tăng 0,1% so với khi đóng cửa tại New York là 929 USD/oz.

Giá vàng đã rớt xuống khoảng 925 USD/ozvào thứ tư, thấp nhất kể từ ngày 15 tháng bảy. Do giới đầu tư tăng tránh rủi ro thúc đẩy Đô la Mỹ sau khi đơn hàng lâu bền của Mỹ giảm nhiều hơn dự đoán. Vàng giao tháng tám tại Mỹ tiến 0,2% lên 929.30 USD/oz. So với 927.20 USD/oz tại COMEX thuộc Sàn Giao dịch Chứng khoán New York. Vàng tại COMEX đã đạt mức thấp là 925.20 USD/oz tính tới ngày 15 tháng bảy và tuột khỏi mức cao là 940.90 USD/oz. Quỹ đầu tư dựa vào vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust nói lượng vàng nắm giữ giảm 10,38 tấn. Tương đương khoảng 1% xuống 1.072,87 tấn tính tới 29 tháng bảy so với ngày làm việc trước. Đây là phiên thứ hai liên tiếp lượng vàng quỹ này nắm giữ giảm.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *