Các bộ môn thể thao điện tử thi đấu trong SEA Games 31

867
bộ môn thể thao điện tử

Trong nhưng năm gần đây, Esport ngày càng trở nên phổ biến; dần trở thành một trong những môn thể thao được nhiều người ưa thích. Các bộ môn thể thao điện tử trong các giải đấu Esport phong trào như FPT Cup, AOE Bé Yêu, Facebook Gaming Creators Cup 2019…; được tổ chức thường xuyên hơn; đang dần hoàn thiện hướng tới chuyên nghiệp. Kể đến thể thao điện tử, bạn có thể nói ngay đến một game rất phổ biến là FIFA Online. Game này mô phỏng lại môn bóng đá; giống như môn bóng đá trên sân cỏ; FIFA Online cũng thi đấu theo hiệp; chỉ có điều mỗi hiệp của FIFA Online kéo dài khoảng 15 – 20 phút.

Với các game khác như bắn súng, Liên minh Huyền thoại… cũng đáng được kể đến. Tuy nhiên, với không ít game thủ thì cứ hết hiệp này thì họ lại chơi tiếp ngay hiệp khác. Đó là thực tế mà Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam luôn khuyến cáo; các game thủ phải biết dừng cuộc chơi đúng lúc; vì họ không thể vì sự đam mê mà quên mất công việc, học tập… Chính vì vậy, game thể thao điện tử không có tính gây nghiện cao như các game nhập vai; và kết thúc mỗi hiệp đấu, bất kể thắng thua thì các game thủ cũng buộc phải dừng lại với các kết quả của trận đấu đó.

Tại SEA Games 30 Esport Việt Nam đã lên tiếng; trong SEA Games 31 bộ môn này của chúng ta sẽ như thế nào? Để DiaocBienHoa chia sẻ các thông tin mới nhất về các môn Esport của Việt Nam thi đấu trong SEA Games 31 nhé!

Các bộ môn thể thao điện tử tham gia thi đấu SEA Games 31

bộ môn thể thao điện tử

 

Sau hơn ba tháng chờ đợi, cuối cùng thì tất cả các bộ môn Esports tranh chấp huy chương tại SEA Games 31 đã được “chốt sổ”. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành danh mục môn thể thao; nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình SEA Games 31 vào hôm (23/3). Trong đó, thể thao điện tử có 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu. Cụ thể:

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến(League of Legends: Wild Rift) (Mobile): Đồng đội Nam; Đồng đội Nữ

Liên Quân Mobile(Arena of Valor) (Mobile): Đồng đội

PUBG Mobile: Đồng đội; Cá nhân

Free Fire(Mobile): Đồng đội

Liên Minh Huyền Thoại(League of Legends) (PC): Đồng đội

FIFA Online 4(PC): Đồng đội

Đột Kích(Crossfire) (PC): Đồng đội

Mobile Legends: Bang Bang(Mobile): Đồng đội

Địa điểm thi đấu các môn thể thao điện tử tại SEA Games 31

thể thao điện tử

Theo quyết định, Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội) được chọn làm địa điểm thi đấu tất cả các bộ môn Esports.

Tất cả các bộ môn trong danh sách thi đấu SEA Games 31 đều là những bộ môn đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát hành tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử quy mô quốc tế; đồng thời có nhiều vận động viên và đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao trong các giải đấu khu vực và quốc tế.

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) là đơn vị được giao chủ trì công tác tổ chức thi đấu; các nội dung thể thao điện tử tại SEA Games 31 lần này. Đại diện VIRESA cho rằng Việt Nam có đầy đủ tự tin vào một kỳ SEA Games thành công; cả về công tác tổ chức lẫn thành tích thi đấu. SEA Games 31 là cơ hội tốt để thể thao điện tử Việt Nam khẳng định vị thế của mình.

Thời gian thi đấu các bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 31

Tại SEA Games 30, Philippines đã đưa thể thao điện tử vào nội dung thi đấu dành huy chương với 6 bộ môn là Mobile Legends: Bang Bang, Liên Quân Mobile, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone. Khi đó, Việt Nam đã giành 3 Huy chương Đồng ở các bộ môn Dota 2, Liên Quân Mobile và Starcraft II.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, hay còn gọi là SEA Games 31 – Hà Nội 2021, dự kiến ​​diễn ra tại Hà Nội từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021. Các vận động viên hàng đầu khu vực sẽ cùng tụ hội và tranh tài tại 40 môn thể thao với 526 nội dung thi đấu chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt với môn thể thao mới lạ này, chúng ta phải cố gắng hết sức và rèn luyện khoa học để dành thắng lợi lớn.

Nguồn: Gamesao.vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *