Bí quyết cho mẹ chăm sóc trẻ toàn diện về mọi mặt

257
Bí quyết cho mẹ chăm sóc trẻ toàn diện về mọi mặt
Các bác sĩ tại phòng khám nhi uy tín của trung tâm bác sĩ gia đình hà nội nhận thấy rằng; chăm sóc trẻ nhỏ không phải là chuyện đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn. Nếu bố mẹ có hiểu biết về sự phát triển của bé và quan sát bé nhiều hơn thì sẽ thấy tự tin hơn trong việc chăm sóc và đáp ứng những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho bé. Bác sĩ gia đình của phòng khám nhi sẽ cung cấp cho những ông bố bà mẹ thông tin bổ ích về chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ của bạn một cách tốt nhất mà đơn giản nhất. Những công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu chú ý sẽ có kết quả bất ngờ.

 Bí quyết cho mẹ chăm sóc trẻ toàn diện về mọi mặt

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cho bé

Công việc này bạn nên chuẩn bị khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Bạn có thể tới cửa hàng dành cho trẻ em, họ sẽ đưa cho bạn một danh sách những thứ cần thiết; dành cho bé nhà bạn như các vật dụng cho bé. Công việc này sẽ giúp bạn hình dung được những việc sẽ chăm sóc bé sau này; và cũng giúp bạn chuẩn bị tâm lý trước. Khi bé ra đời bạn đã có những vật dụng cần thiết để chăm sóc bé tốt nhất.

Đưa bé đến phòng khám nhi uy tín để khám định kì

Công việc này hết sức quan trọng. Vì trẻ nhỏ sức đề kháng còn rất yếu, rất dễ mắc bệnh nhất là các bệnh truyền nhiễm; như thủy đậu, sởi, quai bị, viêm não Nhật Bản, bệnh tay chân miệng….Vì vậy bạn phải đưa trẻ đến phòng khám nhi để kiểm tra sức khỏe theo định kì; nhằm phát hiện sớm nhất các bệnh trẻ có thể mắc phải.

Bí quyết cho mẹ dỗ bé nín khóc

Với trẻ sơ sinh, nguyên nhân khiến bé khóc không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nếu bạn đã thay đổi phương pháp mà con bạn vẫn khóc, hãy thử các cách dưới đây.

  • Cho con ợ hơi thường xuyên, ngay cả khi bé không có cảm giác khó chịu. Nếu bạn cho con bú, hãy cho bé ợ mỗi lần chuyển bầu ngực. Nếu trẻ bú bình, cho bé ợ hơi sau khi ăn 60 ml hoặc 90 ml sữa bột. Ngưng cho bú nếu bé khó chịu hoặc quay đầu từ chối núm vú hoặc bình sữa.
  • Đu đưa bé trong vòng tay bạn từ bên này sang bên kia. Ca hát, nói chuyện cũng có làm bé ngừng khóc.
  • Hãy đặt con vào xe đẩy và đi dạo. Việc chuyển động cũng có tác dụng làm dịu trẻ sơ sinh.
  • Cho bé tắm nước ấm.

Bí quyết cho mẹ ru bé ngủ

Một số trẻ sơ sinh ngủ 10 tiếng một ngày, trong khi những trẻ khác ngủ nhiều tới 21 giờ mỗi ngày. Các bé thường ngủ cả đêm và ngày trong vài tuần đầu tiên. Hơn nữa, hầu hết các bé không ngủ suốt đêm cho đến khi khoảng bốn tháng tuổi. Để điều chỉnh thói quen, mẹ hãy cho trẻ sơ sinh thức vào ban ngày và ngủ vào ban đêm; các mẹ hãy thử những cách dưới đây

Bí quyết cho mẹ chăm sóc trẻ toàn diện về mọi mặt

  • Tránh để chỗ ngủ của con có quá nhiều ánh sáng hoặc thay tã ban đêm quá lâu. Hãy chắc chắn đưa bé của bạn nằm ngủ lại ngay sau khi cho ăn và thay tã vào ban đêm.
  • Nếu con bạn ngủ lâu hơn ba hoặc bốn giờ ban ngày; hãy gọi bé tỉnh dậy và chơi với bé. Vì khi bé ngủ quá nhiều lúc sáng, tối đến bé sẽ khó ngủ hơn.
  • Đặt bé nằm trên một tấm nệm phẳng và chắc. Không để các vật mềm, mịn như gối, thú nhồi bông xung quanh khi bé đang ngủ. Mặc dù có vẻ như vô hại, nhưng các sản phẩm này có thể làm tăng nguy cơ tử vong do ngạt thở.

Bí quyết cho mẹ Xây dựng thói quen cho bé

Tạo thói quen hàng ngày cho trẻ bằng cách sắp xếp giờ ăn và giờ ngủ cho trẻ một cách hợp lý; để hạn chế tối đa tình trạng căng thẳng cho cả bé và cả bạn; như vậy sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nhờ sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm

Đối với các bà mẹ sinh con đầu lòng vì chưa có kinh nghiệm chăm sóc bé; nên mệt mỏi và không biết cách chăm trẻ là điều khó tránh khỏi. Vì thế hãy thường xuyên xét nghiệm máu tại nhà Hà Nội; để kiểm tra sức khỏe cho con tốt nhất và nhờ sự tư vấn; giúp đỡ của bố mẹ hai bên, bởi họ là một kho tàng những kiến thức về nuôi dạy con; họ cẩn thận lại yêu thương con cháu. Những người thân trong gia đình thường cảm thấy hạnh phúc khi được trông em bé; hoặc giúp đỡ bạn những công việc lặt vặt. Vì vậy, đừng ngần ngại để họ giúp đỡ bạn. Trong khi họ chăm sóc bé, bạn có thể tự thưởng cho mình chút thời gian; để nghỉ ngơi hay nuông chiều bản thân.

Bí quyết cho mẹ chăm sóc trẻ toàn diện về mọi mặt

Tích lũy lời khuyên

Lời khuyên về chăm sóc trẻ thường có rất nhiều trên mạng, trên sách báo…; và ông bố bà mẹ đặc biệt là các mẹ đều nhận thấy sự cần thiết của sự hiểu biết về những khái niệm chăm sóc bé. Những lời khuyên này sẽ giúp bố mẹ tích lũy được những kinh nghiệm vô giá về việc chăm sóc con nhỏ đặc biệt là con đầu lòng.
Hãy cùng Diaocbienhoa tìm hiểu chủ đề này…; Diaocbienhoa rất vui khi cung cấp thông tin đến các bạn về bí quyết cho mẹ chăm sóc cho bé một cách toàn diện.

Nguồn: bacsigiadinhhanoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *