Gia đình – Hãy để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

208
Gia đình - Hãy để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Tình yêu làm người ta hưng phấn; nhiều khi thiếu lý trí khi đánh giá bạn đời; dẫn đến “vỡ mộng”  về cuộc sống gia đình sau ngày cưới

Theo Tiến sĩ văn hóa Nguyễn Ngọc Mai – việc không tìm hiểu kĩ càng; không thử thách bạn đời dễ dẫn đến cảm giác bị lừa ngay sau ngày cưới.

“Hiện nay; những cặp yêu nhau chỉ quan tâm đi chơi; mua sắm thế nào mà không tìm hiểu kĩ đối phương; lúc lấy về mới hối tiếc. Vậy nên trước khi xác định đi đến hôn nhân; hãy thử thách người kia. Dù hai người có thể sai lệch học vấn; chênh lệch địa vị nhưng chỉ cần có những giá trị sống cơ bản giống nhau thì dù cách thức biểu hiện khác nhau; cuối cùng vẫn đến chung một đích; hạnh phúc mới bền vững”; Tiến sĩ Ngọc Mai chia sẻ.

Nếu bạn đang cảm thấy mối quan hệ của mình bị mất đi cái lửa nhiệt huyết của giai đoạn đầu hoặc có những dấu hiệu của sự chán nản giữa hai người; thì đừng vội buồn rầu và nghĩ rằng mọi chuyện phải kết thúc!

Hãy tự mình học hỏi những cách yêu đương; giúp bản thân mình trở thành một người bạn đời tình cảm và tâm lý cho người ấy. Khi đó; hai bạn sẽ được cùng nhau tận hưởng tình yêu này. Một khi bạn biết tình yêu chân thành là như thế nào; bạn sẽ dễ dàng thực hiện được.

Hãy cùng diaocbienhoa tìm hiểu cách để cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc

Gia đình - Hãy để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Hy sinh hết mình cho cho gia đình

Quyết định rằng bạn sẽ là một phần của mối quan hệ này; rằng bạn sẽ cố gắng để hướng tới sự phát triển của nó; rằng bạn sẽ nuôi dưỡng nó bằng toàn bộ khả năng của mình. Nếu không có sự sẵn sàng và cống hiến đó; bạn sẽ không có nền tảng cần thiết để xây dựng một mối quan hệ tình cảm. Đó là lý do tại sao bước đầu tiên này là rất quan trọng.

Đầu tư thời gian cho gia đình

Một người nghiện công việc; làm việc 60 giờ một tuần có thể nói; “Tôi yêu gia đình mình rất nhiều. Tôi đang làm việc chăm chỉ để cung cấp cho họ.” Sự thật là đó không phải tình yêu. Hãy nhớ rằng; tình yêu không phải là một cảm giác; nó không phải là lời nói. Đó là một hành động mà bạn nhất quyết phải thực hiện.

Một trong những cách quan trọng nhất để chứng tỏ tình yêu là dành thời gian cho người bạn yêu. Sau tất cả; thời gian là vật sở hữu quý giá nhất của chúng ta. Bạn cho ai đó thấy bạn yêu họ bằng cách dành thời gian chất lượng với họ.

Nếu bạn muốn trở nên yêu đời hơn; hãy tìm thời gian mỗi ngày để kết nối với người thân yêu của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này qua một tin nhắn; một cuộc gọi điện thoại hoặc một buổi ăn trưa thân mật; đó là lựa chọn của bạn.

Thể hiện tình yêu của bạn

Gia đình - Hãy để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Tìm cách truyền đạt tình yêu của bạn thông qua hành động. Mang về nhà một món ăn; chuẩn bị bữa tối; để lại lời nhắn trong cốc cà phê yêu thích của anh ấy; v.v. Hay chỉ cần đơn giản như việc khi người ấy đi tập thể dục; hãy ở nhà chuẩn bị bữa sáng và quần áo đi làm cho họ. Giúp đỡ nhau từ những điều nhỏ nhất chính là những hành động lãng mạn lý tưởng cho người bạn đời của mình. Đừng chỉ nói ra những câu chữ vô nghĩa; mà hãy thể hiện bằng hành động. Dù đó chỉ là những việc làm rất nhỏ; nhưng đều có thể cho thấy tình cảm của bạn dành cho đối phương của mình.

Chủ động hơn

Các mối quan hệ đều có thể rơi vào tình trạng rạn nứt. Nhiều năm bên nhau có thể làm giảm đi cảm giác phấn khích ban đầu khi mọi thứ trở nên cũ kĩ. Tuy nhiên; tình yêu không cần phải giữ nguyên như vậy mãi mãi. Bạn chỉ cần chủ động thể hiện tình yêu; thì bất kỳ mối quan hệ nào cũng có thể sống động trở lại. Hãy tưởng tượng bạn đang bước vào bếp; băn khoăn không biết làm món gì cho bữa tối; cảm giác không muốn nấu chút nào. Đột nhiên; chồng bạn bước vào và nói: “Cởi chiếc tạp dề đó ra; anh sẽ đưa em đi ăn tối.” Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Chắc chắn là cảm giác được quan tâm và chiều chuộng phải không nào?

Sự chủ động tạo thêm nhiều bất ngờ cho các mối quan hệ. Hãy thử ngay trong ngày hôm nay; chủ động và khiến cho người ấy của bạn thật ngạc nhiên.

Thừa nhận những điều chu đáo mà đối phương làm

Một trong những cách để trở thành một người bạn đời tình cảm chính là thừa nhận tất cả những gì người ấy làm cho bạn. Bạn có thể coi họ là điều hiển nhiên; có sẵn trong cuộc sống vì đã yêu nhau quá lâu rồi; nhưng sự thật không phải thế. Nếu bạn không trân trọng những gì họ làm cho bạn; họ có thể biến mất khỏi cuộc đời bạn bất cứ lúc nào.

Hãy hành động ngay và gửi lời cảm ơn đến những điều mà họ đã làm cho bạn; thừa nhận công sức của họ và trân trọng chúng hơn.

Tạo không gian cho đối phương

Sự bám riết có thể hủy hoại một mối quan hệ. Quá nhiều thứ có thể gây hại cho sự tồn tại của nó. Thật tốt khi hai bạn có thể dành thời gian bên nhau. Trên thực tế; nhiều thời gian ở cạnh nhau mới có thế giúp hai người thêm cơ hội gần gũi; nhưng sẽ là tốt hơn nếu bạn tìm được sự cân bằng giữa hai không gian chung và riêng.

Cung cấp không gian có nghĩa là bạn cho phép đối phương thể hiện bản thân theo cách họ thích; cho phép họ dành thời gian cho bạn bè và gia đình cũng như cuộc sống bên ngoài thế giới của bạn. Bạn không cần phải ở bên cạnh họ 24/7. Tạo không gian cho người ấy để họ có thể yêu bạn hơn; nhớ nhung bạn hơn và hiểu được sự tâm lý của bạn hơn./.

nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *